10 thực phẩm quen thuộc giúp tóc nhanh dài

Rau xanh

Các loại rau xanh lá như rau diếp, rau cải... rất giàu dinh dưỡng giúp thúc đẩy tóc phát triển. Thường xuyên bổ sung các loại rau này giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc nhanh dài, dày và chắc khỏe hơn.

Các loại rau mầm, giá đỗ

Rau mầm, giá đỗ giàu dinh dưỡng và protein giúp giảm tình trạng gãy, rụng tóc, thúc đẩy sợi tóc phát triển chắc khỏe và suôn mượt hơn.

Các loại hạt

Lạc, điều, hạn nhân, óc chó... rất tốt cho tóc nhờ lượng sắt dồi dào. Đặc biệt, hạt hành nhân được biết đến là "thần dược" giúp mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Cá giàu axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, bóng mượt đồng thời thúc đẩy sự phát triển của tóc.

10 thực phẩm quen thuộc giúp tóc nhanh dài ảnh 1

Hàu

Hàu là thực phẩm giàu kẽm, có tác dụng thúc đẩy tóc mọc nhanh và bóng khỏe hơn.

Ngoài hàu, bạn cũng có thể bổ sung cám lúa mì, thịt bò, thịt lợn để cung cấp đủ kẽm cho cơ thể.

Thịt gà

Thịt gà là nguồn cung cấp protein động vật tốt cho cơ thể. Chúng ta cần protein để sản xuất keratin - một thành phần chiếm đến 80% của sợi tóc. Thiếu protein trong khoảng 2-3 tháng sẽ khiến tóc bị rụng, ngừng phát triển.

Trứng

Trứng chứa nhiều protein, biotin cần thiết cho sự phát triển của tóc. Biotin có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả. Ngoài ra, trứng có chứa leucine và các axit amin khác giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe.

Tôm

Tôm giàu protein, vitamin B12, sắt, kẽm và nhiều dưỡng chất khác giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Thịt bò

Thịt bò chứa một lương sắt, kẽm, vitamin B dồi dào giúp nuôi dưỡng mái tóc phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Đậu nành

Đậu nành chứa 40% protein - một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều các chất béo tốt và không thể thiếu khác giúp tóc nhanh dài.

Theo Khoevadep