10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống

GD&TĐ -Trang Bright Side mới đây chia sẻ những góc nhìn tích cực hơn về sự thất bại trong cuộc sống, giúp chúng ta học cách tận dụng chúng để trở thành lợi thế cho bản thân.
10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 1

1. Nhìn nhận thất bại dưới góc độ hài hước. Thái độ bi quan và tuyệt vọng không giúp bạn giải quyết vấn đề, thậm chí còn khiến chúng trở nên tệ hơn. Cố gắng nhìn nhận rắc rối dưới góc độ hài hước để vực dậy tâm trạng cũng là cách giúp cải thiện tình hình.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 2

2. Thất bại giúp bạn nhận ra khả năng của mình. Thay vì nói dối về khả năng của bản thân để gây ấn tượng với người khác, hãy thành thật và chọn cách tập trung vào những điều mình làm tốt hơn.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 3

3. Thất bại giúp ta nhận ra những người bạn tốt. Những người sẵn sàng ở bên và giúp ta vượt qua khó khăn xứng đáng là người bạn đáng quý nhất.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 4

4. Thất bại giúp bạn nghĩ ra cách mới để tiếp cận vấn đề. Khi gặp rắc rối trong cuộc sống, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực. Thay vì thấy "Mình không hợp với anh ấy", hãy thử nghĩ "Làm thế nào để hòa hợp với anh ấy?".

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 5

5. Thất bại đem lại kinh nghiệm. Từ việc nhận ra những sai lầm và rút kinh nghiệm sẽ giúp ta tránh được các rủi ro trong tương lai.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 6

6. Thất bại truyền cảm hứng về những phương pháp mới. Khi bạn thất bại, đừng vội nản lòng. Hãy thử viết ra mọi cách có thể để đạt được mục tiêu, kể cả những phương pháp kỳ quái. Phân tích chúng, chọn một cách phù hợp nhất - điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới và bao quát hơn về mục tiêu của mình.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 7

7. Thất bại giúp bạn nhận ra những điều nên được ưu tiên. Việc xác định các mục tiêu trong cuộc sống với mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn tránh được những thất bại không đáng có.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 8

8. Thất bại giúp ta có những người bạn mới. Đôi khi rắc rối trong cuộc sống lại gián tiếp giúp chúng ta có được những người bạn theo cách không ngờ tới.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 9

9. Thất bại truyền động lực để cải thiện bản thân. Nhận ra những hạn chế ở bản thân và cải thiện chúng sẽ giúp bạn tránh được thất bại đối với các mục tiêu tương tự trong tương lai.

10 cách giúp bạn vượt qua thất bại trong cuộc sống ảnh 10

10. Thất bại dạy ta quản lý thời gian và công việc tốt hơn. Hãy chia các mục tiêu của mình theo độ ưu tiên và quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc hợp lý hơn.

Theo Zing.vn
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.