Yêu con quên vợ

Anh yêu con tới mức quên luôn cả tôi, lúc nào anh cũng cáu kỉnh với tôi nhưng lại rất cưng nựng con. Anh chẳng bao giờ quan tâm tôi nghĩ gì, cần gì.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng tôi là người rất yêu con. Anh có thể chơi với con suốt ngày không chán, thậm chí tôi có đi vắng cả ngày anh cũng không lo lắng và vẫn có thể chăm bé, không cần đến tôi. 

Trước đây anh rất ngọt ngào dịu dàng với tôi, bây giờ là sự vô tâm, tôi muốn ăn uống ngủ nghỉ thế nào mặc kệ. Có vài lần tôi hỏi anh tại sao lại thay đổi thái độ với tôi, liệu có gì tôi làm sai hay không nhưng anh chỉ im lặng và ôm con mà không trả lời.

Đã hơn một năm, cuộc sống vợ chồng tôi ngày càng tẻ nhạt, thậm chí chuyện chăn gối cũng cực kỳ thưa thớt. Anh đối xử với tôi như vậy nhưng lại chăm sóc mọi người trong gia đình chu đáo và rất biết cách quan tâm. 

Tôi thì từ trước đến nay cũng ít đòi hỏi và thường tạo mọi điều kiện để chồng có thời gian và cũng hay hy sinh sở thích của bản thân để anh được thoải mái nhất. Nhưng tất nhiên không có nghĩa là anh cứ vô tâm mãi như vậy. Tôi rất buồn, không biết nên làm thế nào? (Hoa)

Trả lời

Bạn thân mến!

Đọc tâm sự của bạn, tôi có thể hiểu được nỗi thất vọng trước sự thay đổi của chồng bạn, hẳn là bạn đã rất nỗ lực để cải thiện mối quan hệ này nhưng có lẽ anh ấy vẫn thờ ơ trước những điều đó. 

Yêu con hơn bất cứ thứ gì và quên luôn vợ, anh ấy cũng có phần vô tâm trước những cảm xúc của bạn hiện nay nhưng mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn có niềm tin.

Chồng bạn trước hết cũng là người đàn ông hết lòng vì con, có thể vì quá yêu con nên anh quên rằng mình còn có người bạn đời ý nghĩa đang ở bên cạnh. 

Sự chăm sóc quan tâm và thương con như vậy cũng là điều đáng quý, vì ít nhất bạn không phải bận bịu quá nhiều khi chăm sóc con cái và sẽ có nhiều thời gian quan tâm đến bản thân hơn, như vậy nếu xét theo góc độ tích cực thì đó là điều tốt. 

Tôi thấy bạn là người giàu tình yêu thương và biết suy nghĩ cho người khác, cũng như việc bạn chia sẻ về việc mình cần được quan tâm chăm sóc là điều rất cần thiết. Bởi trong cuộc sống vợ chồng, việc trao gửi và nhận lại sẽ giúp cuộc sống vợ chồng bền vững hơn.

Quay trở lại thời gian trước, liệu có khi nào vì bạn là người độc lập và tự chủ nên anh ấy có phần chủ quan khi ít quan tâm đến bạn không? Bởi theo bạn nói thì tôi thấy anh ấy là người rất chu toàn với con cái và mọi người thân trong gia đình, chỉ mình bạn là cảm thấy “bị bỏ rơi”. 

Vậy bạn có tìm hiểu anh ấy thay đổi bắt đầu từ thời gian nào hay không? Nếu tình cảm của cả hai trước đây vẫn hạnh phúc như bạn nói và bây giờ anh ấy thay đổi thì bạn cần tìm hiểu kỹ về tâm lý của chồng xem có điều gì bất thường? 

Chẳng hạn, anh ấy đang có điều gì khó nói ra về chuyện sinh lý hoặc đang gặp căng thẳng về tâm lý hoặc có thể thất vọng điều gì đó về bạn hay tình cảm của anh ấy dành cho bạn đã có sự thay đổi?

Bạn chia sẻ rằng bạn ít đòi hỏi và thường hy sinh tất cả sở thích của bản thân để chồng bạn được thoải mái, nhưng bạn ơi, việc quá chu toàn cũng không hẳn là tốt, bởi bạn thấy anh ấy vẫn không hề ghi nhận sự đóng góp của bạn và nghĩ rằng đó là những việc đương nhiên của người vợ. 

Tự lập là điều rất tốt nhưng trong cuộc sống hôn nhân, cả hai cũng cần phải dựa vào nhau để cùng xây dựng hôn nhân bền vững. Hạnh phúc gia đình khó có thể tồn tại nếu chỉ dựa trên sự hy sinh của một trong hai.

Vì thế lúc này bạn nên tìm cách để chia sẻ với anh ấy. Nên chọn không gian và thời gian thích hợp để nói chuyện hoặc nhờ người thân tác động đến anh ấy. Tất nhiên quan trọng nhất là trách nhiệm và mong muốn của anh ấy đối với bạn. 

Trong cuộc sống vợ chồng, tình cảm có lúc bình lặng lúc thăng hoa là điều rất bình thường, nhất là việc có thêm một thành viên nhỏ sẽ làm xáo trộn đi không khí ban đầu, nhưng nếu là người chồng có trách nhiệm và thêm sự khéo léo của bạn, anh ấy hoàn toàn có thể góp ý với bạn những điều chưa hài lòng và cả hai dần hoàn thiện trong mắt nhau cũng như tìm lại hạnh phúc. 

Còn nếu trong thời gian đến hơn một năm - mặc dù bạn đã thực sự nỗ lực và cố gắng để cải thiện mối quan hệ vợ chồng nhưng anh ấy vẫn không mảy may quan tâm đến vợ thì có lẽ bạn cần sẵn sàng trao đổi thẳng thắn với anh ấy về mong muốn với cuộc hôn nhân này của cả hai để bạn có hướng lựa chọn.

Còn với bạn, lúc này bạn cũng cần yêu thương bản thân, dành thời gian làm đẹp, mua sắm hay gặp gỡ bạn bè… đó cũng là cách bạn tăng thêm những niềm vui và giúp mình có những khoảng thời gian thư thái để suy nghĩ tích cực hơn. Lúc đó bạn sẽ đủ sáng suốt quyết định cuộc sống của bản thân mình. Thân mến!

Theo Vnexpress
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.