Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yên Dũng (Bắc Giang): Nâng cao trình độ GV mầm non qua sinh hoạt chuyên môn

Thái Nghĩa - 07/07/2020, 05:48 GMT+7 | Kết nối

Giáo viên chia sẻ cùng đồng nghiệp sau tiết dạy
Giáo viên chia sẻ cùng đồng nghiệp sau tiết dạy

Sáng ngày 3/7/2020, Phòng GD&ĐT tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp huyện tại trường Mầm non Yên Lư. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Văn Lý – Phó trưởng Phòng GD&ĐT; các đồng chí là chuyên viên phụ trách cấp học mầm non; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn mẫu giáo các trường mầm non trên toàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Văn Lý – Phó trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh SHCM theo nghiên cứu bài học không tập trung vào đánh giá giờ học, xếp loại giờ dạy mà giáo viên quan sát trẻ có học không? học như thế nào? việc học có ý nghĩa không? Khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân tại sao trẻ chưa đạt được kết quả cao như mong muốn và kịp thời có giải pháp khắc phục. 

Tại buổi SHCM cô giáo Nguyễn Thị Hợi giáo viên trường mầm non Yên Lư đã thực hành tiết dạy cho trẻ 5 tuổi đề tài hoạt động góc với chủ đề “Quê hương - đất nước – Bác Hồ”. Sau tiết dạy dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hương tổ trưởng tổ mẫu giáo tiến hành tổ chức thảo luận chia sẻ. Phần thảo luận sau khi phân tích theo nhóm, ý kiến của các đồng chí tham dự đánh giá cao tiết dạy của cô Nguyễn Thị Hợi đã tổ chức các hoạt động giúp trẻ biết cách chơi tại các góc phù hợp với chủ đề, biết chia sẻ, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. 

Trẻ đang chăm chú quan sát cô giáo nêu yêu cầu sau hoạt động

Cô Nguyễn Thị Hương, tổ trưởng tổ mẫu giáo trường mầm non Yên Lư cho biết: Chỉ đạo tốt việc sinh hoạt chuyên môn nhất là sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học thì tổ chuyên môn là nơi để các đồng chí giáo viên cùng nhau nghiên cứu bài dạy, chia sẻ bài dạy, cùng nhau đưa ra những đóng góp, những vướng mắc để từng bước hoàn thiện cho mình về chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Học sinh lên chia sẻ sản phẩm của nhóm mình

Cô giáo Nguyễn Thị Yến – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Nhà trường luôn coi trọng công tác chuyên môn và coi đây là hoạt động chủ yếu đến sự phát triển của nhà trường, để việc sinh hoạt chuyên môn đạt hiệu quả cao, BGH cùng các đồng chí tổ trưởng, tổ phó chuyên môn lên kế hoạch xây dựng và thiết kế hoạt động giáo dục trước khi SHCM. Kế hoạch tổ chức các hoạt động đã được gửi trước cho các đồng chi giáo viên để cùng tham khảo và đóng góp ý kiến theo hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm và theo phương pháp nghiên cứu bài học.

Sản phẩm trẻ trưng bày

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ tạo cơ hội cho các đồng chí giáo viên được tham gia vào quá trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn mà còn giúp cho giáo viên chủ động điều chỉnh cách dạy phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình, phù hợp với thực tế của trường mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm