Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ý nghĩa từ Chương trình giao lưu “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”

Đăng Chung - 07/05/2019, 12:04 GMT+7 | Văn hóa
Quang cảnh buổi giao lưu Quang cảnh buổi giao lưu "Điện Biên - Vầng hào quang bất tử"

Cách đây 65 năm dưới sự lãnh đạo cách mạng của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, tô đậm thêm trang sử oanh liệt hào hùng của dân tộc ta.

Chiến thắng mang tầm vóc thời đại, là sự kết tinh của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân... Điện Biên Phủ gắn với Việt Nam, Hồ Chí Minh và trở thành biểu tượng của một dân tộc anh hùng.

Chương trình giao lưu “Điện Biên - Vầng hào quang bất tử” nhằm ôn lại khí thế oai hùng và tinh thần chiến đấu bất diệt của quân và dân ta trong trận chiến Điện Biên năm xưa.

Chương trình có sự tham gia của Đại tá Lê Ngọc Đỉnh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đặc biệt là hai nhân chứng đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đó là AHLLVTND Phùng Văn Khầu và Đại tá AHLLVTND Đặng Đức Song. Cùng với các nhân chứng lịch sử, buổi giao lưu tọa đàm còn có sự góp mặt của một số gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ, tầng lớp doanh nhân trẻ hôm nay như: doanh nhân trẻ Đàm Quốc Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn Danko…

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Ban tổ chức mong muốn qua chương trình sẽ giúp cho mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến thắng này đối với nền độc lập của dân tộc; từ đó góp phần giáo dục tư tưởng, tinh thần yêu nước và ý chí quật khởi trong chiến đấu chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của cha ông cho thế hệ trẻ hôm nay”.

Giao lưu “Điện Biên - Vầng hào quang bất tử” cũng là dịp để Ban tổ chức mở đầu các hoạt động trong hành trình thắp lửa tri ân các đồng đội và kết nối những tấm lòng nhân ái. Bởi vậy, trong khuôn khổ chương trình, BTC cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đã dành tặng 20 phần quà tri ân ý nghĩa tới 20 cựu chiến binh. Những phần quà tuy “nhỏ” về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần to lớn, là sự tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm