Xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ sập nhà do sạt lở

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau nỗ lực xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà do sạt lở đất ở Quảng Trị, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân.
Nỗ lực xuyên đêm tìm kiếm, đến sáng 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân.
Nỗ lực xuyên đêm tìm kiếm, đến sáng 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 22h55’ ngày 16/10, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo từ Công an xã Hải Lệ báo trên địa bàn thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị xảy ra một vụ sập nhà dân do sạt lở đất nghiêm trọng khiến 1 người bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng để tiếp cận hiện trường. Tại hiện trường của vụ việc, ghi nhận 1 nhà dân bị sụp đổ hoàn toàn, 2 nhà dân bị ảnh hưởng có khả năng sụt lún mất an toàn.

Xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân vụ sập nhà do sạt lở ảnh 1

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng CNCH đã tiếp cận hiện trường và nỗ lực tìm kiếm.

Sau quá trình dài liên tục tìm kiếm, đến 6h5 ngày 17/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy, tiếp cận và đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài, bàn giao cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Nạn nhân được xác định là ông V.L. (SN 1977), trú tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ sạt lở có thể do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua từ ảnh hưởng của bão số 5, vị trí sạt lở ngay cạnh bờ sông Thạch Hãn.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.