
Ukraine xác nhận chuyển giao một văn bản ngừng bắn cho Nga
GD&TĐ -Ukraine đã có bước tiến tới việc nối lại đối thoại hòa bình bằng cách trao cho Nga một bản ghi nhớ với các đề xuất ngừng bắn.
GD&TĐ -Ukraine đã có bước tiến tới việc nối lại đối thoại hòa bình bằng cách trao cho Nga một bản ghi nhớ với các đề xuất ngừng bắn.
GD&TĐ -RT ngày 24/5 đưa tin: Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi tù binh chiến tranh lớn nhất từ trước đến nay.
GD&TĐ -Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev mới đây lên tiếng bác bỏ cáo buộc Moscow “sử dụng vũ lực không cân xứng” của phương Tây.
GD&TĐ - Binh lính Israel ngày 21/5 đã nổ súng gần một nhóm nhà ngoại giao nước ngoài đang đến thăm trại tị nạn Jenin ở Bờ Tây bị chiếm đóng.
GD&TĐ -Các nhà lãnh đạo Anh, Pháp và Canada đã đồng loạt lên tiếng đe dọa trừng phạt Israel vì hoạt động quân sự tàn khốc của họ ở Dải Gaza.
GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất của Đài quan sát Á-Âu, lượng lớn vũ khí từ Kiev sẽ tràn vào thị trường chợ đen châu Âu sau khi cuộc xung đột kết thúc.
GD&TĐ - Đụng độ dữ dội đã nổ ra tại thủ đô Tripoli, Libya sau vụ ám sát Abdel Ghani al-Kikli, người đứng đầu cơ quan an ninh tại Hội đồng Tổng thống.
GD&TĐ - Tân Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi hòa bình cho Ukraine, Dải Gaza và cuộc xung đột Ấn Độ – Pakistan.
GD&TĐ - Trung Đông ngày 8/5, Israel không kích dữ dội Lebanon, đường dây cứu sinh ở Gaza bị đóng lại khi các bếp ăn miễn phí đóng cửa.
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video drone FPV Rubicon thiêu rụi hệ thống HIMARS của Ukraine theo hướng Donetsk.
GD&TĐ - Nga đã có thể tăng đáng kể sản lượng khí tài quân sự trong cuộc xung đột ở Ukraine và vượt khả năng của Tây Âu.
GD&TĐ -Lực lượng Phòng vệ Israel sáng 1/4 đã tiến hành một cuộc không kích lớn vào vùng ngoại ô Dahieh phía nam Beirut, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.
GD&TĐ -Một chiếc xe chở các phóng viên Nga đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã bị trúng hai tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất.
GD&TĐ -Phòng không Nga ở vùng Belgorod ngày 19/3 đã bắn hạ một máy bay chiến đấu F-16 của lực lượng Ukraine trên bầu trời vùng Sumy, khiến phi công tử nạn.
GD&TĐ - Hàng trăm người thiệt mạng khi Israel không kích Gaza, phá vỡ lệnh ngừng bắn đã được thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 1.
GD&TĐ -Tổng thống Nga ngày 13/3 xác nhận Moscow sẵn sàng thảo luận lệnh ngừng bắn nhưng các điều khoản của thỏa thuận như vậy cần được làm rõ.
GD&TĐ - Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev nếu thỏa thuận đất hiếm được ký kết, theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.
GD&TĐ - Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết, kết quả của cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của một số nước châu Âu tại London là nguy hiểm.
GD&TĐ -Nhà lãnh đạo bị bỏ tù của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) Abdullah Ocalan đã kêu gọi nhóm hạ vũ khí, giải tán và chấm dứt xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ.
GD&TĐ -Liên minh châu Âu (EU) được cho là đang chuẩn bị cung cấp cho Ukraine hàng trăm tỷ đô la để tiếp tục cuộc chiến với Nga.