Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“

GD&TĐ -“ Tổ quốc gọi tên mình” là video ca nhạc (MV) do hơn 131 các bạn thủ khoa thực hiện cùng với Công ty CHAM Việt Nam và Hội sinh viên thành phố Hà Nội sẽ được công bố trong lễ Tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội.
Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“
Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“ ảnh 1Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“ ảnh 2Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“ ảnh 3Xúc động, tự hào với “Tổ quốc gọi tên mình“ ảnh 4

Đây là một video ca nhạc được dàn dựng công phu, ý nghĩa với sự tham gia của 131 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội, và một số nghệ sĩ Việt được yêu thích như: Ca sĩ Duy Khoa, ca sĩ Trọng Tấn, Hoa Hậu Ngọc Hân, Celon Đinh Hoài Xuân, Violon Khánh Linh.

Tác phẩm thể hiện lòng yêu nước của đội ngũ trí thức trẻ và các nghệ sĩ, được thực hiện trong khoảng thời gian từ 8/7 đến 20/8/2014.

Tác phẩm hoàn thành sẽ được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng và phát trong lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên Hà Nội vào tối ngày 24/8/2014.

Được biết, trong quá trình thực hiện MV, nhiều cảnh quay xúc động khiến mọi người không cầm được nước mắt, đặc biệt là những cảnh quay cùng các chiến sĩ tại Bến tàu không số ở Hải Phòng. Được chứng kiến những buổi sáng sớm hay những đêm canh gác không quản sương gió của các chiến sĩ, lại thấy yêu tổ quốc mình nhiều hơn. Đó cũng là tinh thần của MV với cái tên đầy ý nghĩa: Tổ quốc gọi tên mình.

Với mục tiêu, quy mô và sức lan tỏa của chương trình, những người thực hiện chương trình tin tưởng rằng MV sẽ đến với đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây cũng là thông điệp gửi tới những người trẻ sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước với việc giáo dục ý thức trách nhiệm cao với dân tộc.

Để có MV sâu sắc nhất, lắng đọng và đi vào lòng người, các thành viên đã nỗ lực hết mình và sự đóng góp công sức của các nghệ sĩ cùng tinh thần nhiệt huyết của các thủ khoa. Hi vọng rằng Tổ quốc gọi tên mình sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ.