Xóa bỏ hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ở huyện miền núi

Huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã ký cam kết không gây ra các vụ nghi ngờ "cầm đồ thuốc độc" (đầu độc người khác bằng thuốc độc) từ các thầy cúng trong cộng đồng dân tộc Hrê.
Xóa bỏ hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ở huyện miền núi

Trong đời sống hàng ngày tại các buôn làng Miền Trung - Tây Nguyên, nhiều nơi vẫn còn ảnh hưởng rất sâu đậm tâm lý mê tín dị đoan.

Theo đó, mỗi khi trong làng có người gặp nạn hoặc ốm chết, nhiều người lại nghi kỵ có người khác hãm hại bằng thuốc độc, tà ma, dẫn đến sự chia rẽ mâu thuẫn trong cộng đồng, nghiêm trọng hơn còn có các vụ trọng án xảy ra.

Nhằm chấm dứt hủ tục này, mới đây, huyện Ba tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã ký cam kết không gây ra các vụ nghi ngờ "cầm đồ thuốc độc" từ các thầy cúng trong cộng đồng dân tộc Hrê.

Quan trọng hơn, giờ đây, nhờ có sự sát sao của chính quyền địa phương và lực lượng công an trong công cuộc vận động, tuyên truyền, giải thích, người dân đã mạnh dạn báo với chính quyền mỗi khi nghe thấy các thông tin về nghi kỵ "cầm đồ thuốc độc", đảm bảo an toàn trật tự tại các buôn làng.

Theo VTV
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.