Vừa thấy bố mẹ người yêu bưng mâm quả tới lễ ăn hỏi, em sốc đến mức đánh rơi cả cốc nước

Vừa thấy bố mẹ người yêu bưng mâm quả tới lễ ăn hỏi, em sốc đến mức đánh rơi cả cốc nước

Em và Lâm yêu nhau hơn 1 năm nay. Hiện tại, em đang có bầu được 2 tháng và tụi em có ý định kết hôn. Nhưng ngay lần đầu về quê anh, em đã bị bố mẹ anh từ chối. Họ chê bai em lùn, học hành làng nhàng, không xứng với con họ.

Lần đó, em khóc suốt trên đường về quê vì thái độ phũ phàng đến tàn nhẫn của bố mẹ anh.

Em đòi chia tay và phá thai kết thúc mọi chuyện nhưng chính Lâm lại là người níu kéo. Anh bảo sẽ cố gắng thuyết phục bố mẹ, sẽ cưới em làm vợ. Chúng em dùng dằng mãi suốt một tháng sau.

Sau đó, anh bảo với em là bố mẹ anh đã đồng ý rồi. Anh cũng thưa với bố mẹ em tổ chức lễ ăn hỏi. Hôm đó bố mẹ anh sẽ đến nhà chơi rồi bàn luôn việc cưới xin.

Nghe anh nói, em mừng đến rơi nước mắt, cảm giác đã thoát khỏi gánh nặng đè nén tâm trí suốt một tháng ròng rã. Hơn nữa, con em cũng có thể giữ lại rồi.

Hôm đó, gia đình em chuẩn bị rất chu đáo. Từ việc đặt bàn tiệc đến trang trí cổng hoa, nhà em đều tự bỏ tiền ra làm. Lâm cũng đưa em 10 triệu phụ tiền ăn khi nhà trai đến. Mọi chuyện coi như là ổn thỏa, chỉ đợi ngày làm lễ nữa mà thôi.

Không ngờ, khi ngồi uống trà cùng bố mẹ để đợi nhà trai đến, em lại đánh rơi cả cốc nước khi thấy bố mẹ Lâm bưng mâm quả đến. Nhà trai đến chỉ có bốn người, kể cả Lâm. Nhưng đáng nói hơn, người mà Lâm giới thiệu là bố mẹ anh thật ra là hai người lạ. Hai người ấy không phải bố mẹ anh, không phải người đã thẳng thừng từ chối hôm em đến nhà chơi.

Thấy em sửng sốt, Lâm nháy mắt thì thầm bảo em cứ làm lễ như bình thường, đừng nói năng gì cả. Khi kết thúc tiệc, em hỏi cớ sự và hai người đó là ai? Lâm mới buồn rầu bảo bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Anh lại muốn cưới em, muốn giữ con nên phải nhờ người đóng thế bố mẹ mình. 

Anh còn bảo sau này cưới xong, em và anh sẽ ra ở riêng, không dính dáng đến gia đình anh nữa. Nhưng em hoang mang quá. Như vậy chẳng phải là em không được nhà chồng công nhận là dâu con trong nhà sao? Rồi chẳng lẽ anh lại từ bỏ bố mẹ thật sự? Một cuộc hôn nhân gượng ép như thế liệu có hạnh phúc?

Còn chưa kể nếu bố mẹ em biết chuyện anh lừa gạt họ, chắc chắn họ sẽ rất giận dữ. Nhưng bào thai càng lúc càng lớn, em không biết phải làm sao bây giờ? Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Theo Nhịp Sống Việt

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).