Vụ xúc xích Vietfoods: Sở Công Thương Hà Nội lên tiếng

Theo nguồn tin của báo Người đưa tin, vụ việc liên quan tới sự “oan” của xúc xích Vietfoods đang trong quá trình giải quyết và báo cáo lên thành phố, Bộ Công thương.

Vụ xúc xích Vietfoods: Sở Công Thương Hà Nội lên tiếng

2,2 tấn xúc xích Vietfoods của Công ty chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) bị “oan” do kết luận vội vàng của Đội 14 - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội khi nghi là sản phẩm có chứa chất gây ung thư.

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nắm được tới thời điểm hiện tại, phía cơ quan quản lý thị trường Hà Nội mới chỉ có quyết định trả hàng lại cho doanh nghiệp chứ chưa có bất cứ động thái bồi thường hay xin lỗi.

Phóng viên Báo Người Đưa Tin đã liên hệ qua điện thoại với ông Lê Hồng Thăng – Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội.

Vụ xúc xích Vietfoods: Sở Công Thương Hà Nội lên tiếng - Ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra mẫu tại cơ sở của Viet Foods (Ảnh: VNE).

Ông Thăng hướng dẫn chúng tôi trao đổi với người phát ngôn của Sở, thời điểm đó ông đang bận.

Qua cuộc điện thoại ngắn với bà Trịnh Thị Hồng Loan - Chánh văn phòng Sở Công Thương Hà Nội PV được hướng dẫn làm công văn ghi rõ nội dung quan tâm gửi về Sở Công Thương.

Sau khi gửi công văn lên Sở theo đúng trình tự làm việc, chúng tôi liên hệ lại với bà Loan và nhận được câu trả lời: Phía Sở Công Thương đã nhận được công văn và đã gửi qua Chi cục Quản lý thị trường là đơn vị liên quan trực tiếp tới sự việc này. Chi cục sẽ chuyển thông tin mà báo chí yêu cầu làm rõ cho phía Sở. Từ đó, người phát ngôn của Sở sẽ có trách nhiệm chuyển nội dung phần trả lời cho bên báo chí.

Qua trao đổi với đại diện Chi cục Quản lý thị trường, chúng tôi được biết, vụ việc liên quan tới sự “oan” của xúc xích Vietfoods đang trong quá trình giải quyết và báo cáo lên thành phố, Bộ Công thương, lên Trung ương.

Trước đó, ngày 20/4, 2,2 tấn xúc xích Vietfoods của Công ty chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) bị Đội 14 - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ và phạt hành chính vì nghi là sản phẩm có chứa chất gây ung thư. Điều này đã khiến nhiều khách hàng quay lưng lại với sản phẩm của doanh nghiệp, công ty đứng bên bờ vực phá sản, hàng nghìn người lao động có nguy cơ thất nghiệp, những doanh nghiệp liên quan cũng bị “giết chết”...

Tới nay, sự việc đã sáng tỏ và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết luận Viet Foods không sai phạm. Bởi lẽ, chất sodium nitrade mà Đội 14 - Chi cục quản lý thị trường nghi vấn chứa chất cấm gây ung thư, thực tế là một chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm, có tên trong danh mục Phụ lục 1 – Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế hướng đẫn về quản lý phụ gia thực phẩm.

Theo nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chốt mục tiêu tấn công

GD&TĐ - Khu vực Trung Đông vẫn chưa hết thấp thỏm về màn trả đũa của Israel nhằm vào Iran trong khi Tel Aviv tuyên bố đã chốt mục tiêu.

Các trường đại học Australia mất đi sức hút trên thị trường quốc tế.

Đại học Australia tụt hạng

GD&TĐ - Giáo dục đại học Australia có nguy cơ giảm cạnh tranh vì gần một nửa ngành học nước này tụt hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2025.

Minh họa/INT

Trồng cau ồ ạt, nên chăng?

GD&TĐ - Thấy cau có giá, người ta đổ xô đi mua cau con về trồng. Diện tích cau tăng vọt, thế chỗ cho nhiều loại cây ăn trái khác...