Vụ sập giàn giáo: Gia đình nạn nhân khẩn thiết yêu cầu sớm điều tra

Gia đình công nhân tử nạn trong vụ sập giàn giáo ở Formosa khẩn thiết đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn
Vụ sập giàn giáo: Gia đình nạn nhân khẩn thiết yêu cầu sớm điều tra

Sáng 26/3 chúng tôi tìm về gia đình nạn nhân Lâm Hữu Chính (SN 1987) ở xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) một trong 13 công nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo kinh hoàng tại công trường Formosa ở hạng mục thi công Giếng chìm, Đê chắn sóng, Công trình cảng biển Sơn Dương khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Người thân trong gia đình đau đớn trước cái chết đột ngột của anh Chính

Trước nỗi đau quá lớn, chị Kiều - vợ anh Chính chỉ biết ôm chặt lấy hai đứa con khóc thảm: “Anh ơi, anh về với mẹ con em. Anh nói chỉ ít hôm nữa sẽ về thăm chúng nó mà sao anh không giữ lời. Chúng chờ anh về, chờ anh mua quà cho chúng đây anh ơi!”.

Được biết, anh Chính đã làm việc tại công trường Formusa hơn 2 năm với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Đêm 25/3, cả nhà đang ngồi quây quần bên nhau thì khuôn mặt em trai của anh Chính bỗng nhiên thất thần sau cú điện thoại báo tin anh Chính đã tử vong trong một vụ tai nạn.

Mọi người trong gia đình không muốn tin vào thông tin khủng khiếp vừa được nghe. Những cuộc điện thoại sau đó được gọi vào cho một số người bạn đang cùng làm việc với anh. Tất cả đều xác nhận anh Chính đã tử vong.

Gia đình đau đớn bên chiếc bàn thờ lập vội cho người thân xấu số.

Anh Chính hiện là trụ cột, lao động động chính nuôi mẹ già và 2 đứa con thơ. Con gái lớn nhất của anh mới vào lớp 1, cháu nhỏ chưa đầy 3 tuổi. Nhận hung tin, người mẹ già ôm chặt tấm ảnh con trai gào khóc trong đau đớn.

Ngay trong đêm người thân trong gia đình đã đón xe vào Hà Tĩnh nhận thi thể của anh. Được biết, đến thời điểm hiện tại đại diện công ty đã hỗ trợ trước mắt cho gia đình số tiền 30 triệu đồng tiền tàu xe, mai táng.

Phía gia đình cũng khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến người thân của họ cùng các công nhân khác thương vong.

Hàng xóm, người thân đến chia buồn động viên cùng gia đình nạn nhân

Người vợ trẻ suy sụp sau cú sốc quá lớn, chị chỉ biết ôm chặt các con vào lòng mà khóc. Hai đứa trẻ chưa cảm nhận được hết nỗi đau quá lớn mà chúng đang phải gánh chịu, đưa ánh mắt thơ ngây nhìn những người xung quanh rồi hỏi mẹ: “Bố không về nữa hả mẹ?”. Câu hỏi của đứa trẻ thơ như nhát dao cứa sâu vào lòng những người lớn.

Đến 15h30 chiều nay (26/3), về cơ bản hiện trường vụ sập giàn giáo tại Formosa đã được lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh dọn dẹp xong.

Số người thiệt mạng được xác định cuối cùng là 13 người (không phải 14 như thông tin ban đầu), 28 người khác bị thương, trong đó có những trường hợp bị thương nặng đang được theo dõi.

Theo vov
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.