Vụ cô dâu 61 chú rể 26 : Vẫn truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn

GD&TĐ - Bà Sao khẳng định vẫn tiếp tục truy tìm vị cán bộ trong nhóm zalo 20 người là công chức của phường Sông Bằng đã đăng giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng bà lên mạng.
Vụ cô dâu 61 chú rể 26 : Vẫn truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn

Bà Lê Thị Thu Sao (cô dâu 61 tuổi , trú tại phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng) cho biết, nữ công chức địa chính phường Sông Bằng - Nông Thu H. đã đứng ra nhận trách nhiệm và xin lỗi về việc để lộ thông tin cá nhân, chia sẻ hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của bà Sao với chú rể 26 tuổi - Triệu Hoa Cương (cũng trú tại Cao Bằng).

Sau đó, chị Nông Thu H. cũng viết giấy xin lỗi theo yêu cầu của bà Sao. Theo bà Sao, khi nhận được lời xin lỗi bằng văn bản của chị Nông Thu H., vợ chồng bà chính thức không đòi hỏi truy cứu trách nhiệm của chị H. nữa.

Tuy nhiên, bà Sao khẳng định mình vẫn tiếp tục truy tìm vị cán bộ trong nhóm zalo 20 người là công chức của phường Sông Bằng đã đăng giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng bà lên mạng.

"Hai vợ chồng tôi vẫn chờ đợi vị cán bộ này tự giác đến nhận sai và xin lỗi vợ chồng tôi, nhưng đến giờ vẫn ẩn nấp, che giấu tội lỗi của mình gây ra.

Sớm muộn, vợ chồng tôi sẽ biết, lúc đấy tôi không chấp nhận lời xin lỗi mà phải giao cho pháp luật xử đúng người đúng vi phạm", bà Sao nói.

Bà Sao cho hay, đến thời điểm này, cuộc sống của vợ chồng bà chưa ổn định, bởi mọi người vẫn bàn tán về chuyện kết hôn của vợ chồng bà với lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Bà Sao cũng thông tin, nữ cán bộ địa chính đã xin lỗi và được chấp nhận, nhưng trưởng phòng tư pháp, lãnh đạo phường Sông Bằng mới chỉ xin lỗi bằng miệng, không có văn bản khiến bà khá bức xúc.

"Sau cuộc gặp đó, ông chủ tịch gọi điện bảo tôi có nhất trí lời xin lỗi không? Có gỡ đơn tố cáo trên mạng không, vợ chồng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu truy tìm người phát tán bức ảnh đó lên Facebook để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", bà Sao khẳng định qua điện thoại với phóng viên tờ Lao động.

Trước đó, báo chí đưa tin hình ảnh lời xin lỗi bằng văn bản của chị Nông Thu H. Theo văn bản chị H. viết: "Vào sáng 29/6, do tài liệu của tôi để trong máy tính của công chức tư pháp, tôi đang làm thì có chị Sao và anh Cương đến đăng ký kết hôn, nên tôi có được nhập máy giúp đồng chí Thùy tư pháp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Sau khi ông Thùy cho hai vợ chồng bà Sao ký xong, hai vợ chồng bà Sao đi về (Chưa ký được vì đồng chí Chủ tịch UBND phường đi họp tại UBND TP Cao Bằng).

Một lúc sau ông Thùy phát hiện tôi đã đánh sai mục "dân tộc" của chồng chị Sao (Dân tộc đúng là dân tộc Dao, tôi đánh là dân tộc Tày). Do tôi có số điện thoại của chị Sao nên tôi đã gọi điện thoại báo hai người đến ký lại giấy đăng ký kết hôn.

Trong thời gian đó, tôi thấy bản đăng ký (hỏng), tôi đã chụp bản đăng ký của chị Sao, đưa lên nhóm Zalo kín có khoảng 20 người với mục đích "nhắc nhở" đồng nghiệp cũng lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình và lấy gương chị Sao mà phấn đấu. Thực sự tôi không hề có ý nghĩ chế giễu vợ chồng chị Sao".

Nữ cán bộ địa chính phường viết trong bản xin lỗi rằng, không rõ ai đã đưa ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn (hỏng) của bà Sao ra ngoài nhóm và cung cấp cho các trang mạng xã hội khác.

Trong bản xin lỗi, chị H. thừa nhận việc làm của mình là không đúng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng bà Sao.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.