Vụ cô dâu hơn chú rể 36 tuổi ở Cao Bằng: UBND phường đã nhận được đơn tố cáo của cô dâu 61 tuổi

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc câu chuyện của cặp vợ chồng chênh nhau 36 tuổi ở Cao Bằng, người vợ tố cáo, vị Phó Chủ tịch phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng xác nhận thông tin cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo liên quan đến việc giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị rò rỉ.
Vụ cô dâu hơn chú rể 36 tuổi ở Cao Bằng: UBND phường đã nhận được đơn tố cáo của cô dâu 61 tuổi

Về thắc mắc về việc bảo mật thông tin cá nhân của công dân khi đến đăng ký kết hôn tại phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng, vị Phó Chủ tịch phường Sông Bằng cho biết: “Sau khi cặp đôi làm xong thủ tục chờ trình ký, các hồ sơ đều được cất ở tủ hoặc ngăn kéo cá nhân. Cũng do điều kiện làm việc của đơn vị nên hồ sơ thường được cất trong ngăn kéo cá nhân thôi”.

Theo đó, UBND phường Sông Bằng đã nhận được đơn tố cáo của chị Sao vào trưa thứ 6 (tức ngày 6.7) vào lúc 11h15 phút. Phía phường cũng có trao đổi với người tố cáo rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét, sau đó trả lời chị”. Còn về đơn tố cáo thì phải có sự vụ và tố cáo trong hoàn cảnh nào thì sẽ có hướng xử lý” – vị Phó Chủ tịch phường Sông Bằng cho biết.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đăng tải bài viết với nội dung kể về câu chuyện của cặp vợ chồng chênh nhau 36 tuổi ở Cao Bằng. Theo như những gì mọi người chia sẻ thì chú rể năm nay 26 tuổi, còn cô dâu đã 61 tuổi. Đi kèm theo bài viết còn là rất nhiều bức ảnh thân mật thường ngày của hai người, có cả ảnh cưới. Theo thông tin của những người viết bài thì họ đang sửa soạn tổ chức đám cưới vào tháng tới.

Cô dâu chú rể tiết lộ, họ sẽ chính thức làm đám cưới vào tháng 8 tới.

Theo một người dân sống ở phường Sông Bằng, TP Cao Bằng cho biết, chuyện tình yêu giữa chị Sao và anh Cương là hoàn toàn có thật. Được biết, cô dâu Lê Thị Thu Sao (sinh năm 1957) năm nay đã 61 tuổi còn chú rể Triệu Hoa Cương (sinh năm 1992), năm nay mới 26 tuổi. Cả hai mới đăng ký kết hôn chứ chưa tổ chức đám cưới.

Chị Sao là chủ một quán cà phê ở thành phố Cao Bằng, chồng mất sớm không có con mà chỉ nhận con nuôi. Còn anh Cương là người vùng khác đến thành phố Cao Bằng lập nghiệp.

Ngay sau khi chuyện tình yêu giữa anh Triệu Hoa Cương, với chị Lê Thị Thu Sao được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng cùng nhiều ý kiến khác nhau. Việc thông tin anh chị kết hôn bị đem ra bàn tán, người vợ 61 tuổi cho rằng là do cán bộ tư pháp phường đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng nên đã gửi đơn tố cáo.

Trả lời trên báo chí, chị Thu Sao cho hay đã gửi đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng nơi hai vợ chồng chị đăng ký kết hôn. Chị Thu Sao cho rằng cán bộ tư pháp phường đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của hai vợ chồng chị.

Trong đơn gửi lãnh đạo phường Sông Bằng, chị Thu Sao viết: “Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn. Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhận trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi”.

Chia sẻ về sự việc là tâm điểm của dư luận trong những ngày qua, chị Thu Sao cho biết, chị rất bức xúc vì giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng mình bị ai đó chụp lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

"Hôm biết chuyện, suốt đêm hai vợ chồng tôi không ngủ được. Chúng tôi không làm gì phạm pháp. Dù có già, già nữa, chúng tôi vẫn có quyền được yêu nhau và kết hôn”, chị Sao nói.

Liên quan đến sự việc, chiều 7/7, ông Bùi Văn Hiệp - Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho biết, do bận họp nên ông chưa nắm được sự việc. Về việc theo quy tắc có được để lộ thông tin cá nhân của người đến đăng ký kết hôn không, ông Hiệp cho biết sẽ xem xét lại sự việc và thông tin cụ thể sau.

Ông Bùi Văn Hiệp cũng đã xác nhận có sự việc, cặp đôi đã đến phường hoàn thiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Nói về sự việc, ông Hiệp nhận định, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có nhưng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ.

Theo ông Hiệp, qua xác minh cặp đôi đều tự nguyện, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân. Cả hai đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn Nhân và gia đình, nên chúng tôi cũng tạo điều kiện mà không gây khó khăn gì.

“Chúng tôi đã xác minh, cả chị Sao và anh Cương đều tự nguyện đăng ký kết hôn, cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn nhân và gia đình, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân. Đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có bởi chú rể kém cô dâu 35 tuổi, tôi mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ", ông Hiệp nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Chuyển động mới

GD&TĐ - Mở ngành mới, đa ngành, liên ngành, xuyên ngành là cần thiết, nhưng quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng đào tạo.