Vụ án Lý Nguyễn Chung: Gia đình bị hại làm đơn kháng cáo

Bà Hoàng Thị Hội, mẹ của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan trong vụ án Lý Nguyễn Chung đã đại diện gia đình làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bắc Giang.
Vụ án Lý Nguyễn Chung: Gia đình bị hại làm đơn kháng cáo

Gia đình bà Hoàng Thị Hội đã gửi đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bắc Giang toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng tòa án đã bỏ lọt người, lọt tội. Gia đình bà Hội cho rằng, một mình Lý Nguyễn Chung không thể giết được nạn nhân Nguyễn Thị Hoan.

Trước đó, bản án sơ thẩm ngày 23/7 của TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, quê Lạng Sơn) 12 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Bên cạnh đó, gia đình Lý Nguyễn Chung phải bồi thường cho đại diện gia đình bị hại tổn thất tinh thần, mai táng phí, cấp dưỡng nuôi con của chị Hoan đến năm 18 tuổi.

Vụ án Lý Nguyễn Chung: Gia đình bị hại làm đơn kháng cáo - Ảnh 1 Lý Nguyễn Chung tại tòa vào ngày 23/7.

Tòa cũng kiến nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra mở rộng vụ án, đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ngụ xã Song Mai, TP Bắc Giang), người làm chứng để tránh oan sai và bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Ngay sau khi TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt Lý Nguyễn Chung thì bà Thân Thị Hải (57 tuổi, trú tại tại TP. Bắc Giang) - người đi kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà về tội vu khống và xúc phạm danh dự.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV báo Người đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho hay, phía Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa mời bà đến làm việc về một số nội dung bà khai tại tòa liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn.

Vụ án Lý Nguyễn Chung: Gia đình bị hại làm đơn kháng cáo - Ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hà đang trả lời trước tòa.

Bên cạnh đó, bà Hà cũng vừa có đơn kiến nghị gửi đến một số cơ quan tố tụng để thông tin về vụ án.

Bà Hà cho rằng, mình công dân, biết một số nội dung liên quan đến vụ án thì bà khai tại tòa nhằm mong các cơ quan tố tụng điều tra làm rõ chứ không hề có ý xúc phạm hay vu khống ai.

Trước đó, tối 15/8/2003, Chung đến quán tạp hóa của chị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên đã sát hại chị Hoan để cướp tài sản. Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đăk Lăk sinh sống. Người phải gánh chịu án giết người mà Chung gây ra là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Đến ngày 25/10/2013, ông Chấn được giải oan sau hơn 10 năm ngồi tù oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú. Tháng 3/2015, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên xử và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định Lý Nguyễn Chung có đồng phạm hay không? Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, một mình Chung gây ra trọng án này.

Ngày 23/7/2015, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Lý Nguyễn Chung 12 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Bên cạnh đó, TAND tỉnh Bắc Giang cũng kiến nghị Cơ quan công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hà, người làm chứng để tránh oan sai và bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Theo nguoiduatin
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...