Vở kịch xuất sắc Làng song sinh tái xuất trên sân khấu Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vở kịch xuất sắc ‘Làng song sinh’ của nhà văn Xuân Đức sẽ tái xuất vào ngày 21 và 22/10 tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Làng song sinh là vở xuất sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội.
Làng song sinh là vở xuất sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội.

‘Làng song sinh’ là tác phẩm dự thi Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức tại Hải Phòng và lập tức gây sự chú ý cũng như “càn quét” hầu như tất cả các giải thưởng danh giá của Liên hoan: Giải HCV Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2021, Giải vở diễn xuất sắc nhất Hội Nghệ sĩ SKVN, Vở diễn xuất sắc nhất Hội Liên hiệp VHNTVN, Đạo diễn xuất sắc nhất, Diễn viên xuất sắc nhất cùng rất nhiều các giải thưởng, huy chương cá nhân.

'Làng song sinh' sẽ tái xuất vào ngày 21 và 22/10

'Làng song sinh' sẽ tái xuất vào ngày 21 và 22/10

‘Làng song sinh’ là câu chuyện về lời nguyền ở làng Thủy đọng – nơi mà ai sinh đẻ cũng sẽ sinh đôi. Chỉ vì muốn phá bỏ lời nguyền mà ba người đàn ông trong làng đã lên chùa cầu tự và họ đã toại nguyện. Họ lập gia đình và mỗi người đều sinh một, không có ai sinh đôi.

Nhưng rồi bi kịch đã xảy ra khi một trong số những người con trai của họ bỗng dưng lại mang bào thai trong bụng. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Tại sao lời nguyền lại chưa được hóa giải?

Vở kịch sẽ đem lại cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị.

Vở kịch sẽ đem lại cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị.

Bi kịch bắt nguồn từ sự lừa dối, và sự lừa dối ấy nó cứ lây lan từ đời này sang đời khác, từ kiếp này sang kiếp kia mà không loại trừ một ai - cho dù đó là anh em, chú bác ruột thịt. Những mưu mô, tiểu xảo, ghen ghét, đố kỵ, tranh chấp hay câu chuyện tình cảm chú cháu tay ba, gian díu mập mờ đã làm cho thiện – ác, tốt – xấu, đê tiện hèn hạ – cao thượng thiện lương, ánh sáng – bóng tối

Với sự khéo léo và tài tình, đạo diễn – NSND Trung Hiếu đã thành công trong việc sắp xếp, dàn dựng các chi tiết, tình huống mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ, gợi cho người xem nhiều suy nghĩ liên tưởng .

Với kịch bản chất lượng, đạo diễn xuất sắc và sự hóa thân chân thật của dàn diễn viên tên tuổi, xinh đẹp và tài năng: NSƯT Quang Thắng, NSƯT Tiến Minh, Thiện Tùng, Thùy Dương, Thùy Anh, Việt Dũng, Quốc Đam, Mạnh Hưng, Xuân Hồng, Minh Tít, Tố Uyên, Huyền Thạch… chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh và để lại nhiều suy ngẫm trong lòng khán giả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ