Vở kịch “Ngược chiều gió” ra mắt khán giả Thủ đô

GD&TĐ - Lúc 20h ngày 3/11, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vở kịch tâm lý xã hội “Ngược chiều gió” (tác giả: Huệ Ninh, đạo diễn: NSƯT Sĩ Tiến).
Vở kịch "Ngược chiều gió" được công diễn đến khán giả Thủ đô. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ.
Vở kịch "Ngược chiều gió" được công diễn đến khán giả Thủ đô. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ.

Khai thác mảng tối trong cuộc sống gia đình thời hiện đại, vở kịch “Ngược chiều gió” kể về việc lựa chọn cách sống của những bạn trẻ trong một gia đình giàu có về vật chất nhưng thiếu thốn tình yêu thương như Quế, như Hải…

Quế dám sống “ngược chiều gió”, dám sống theo quan điểm và lý tưởng của mình chứ không chịu chấp nhận sống theo mong muốn của cha mẹ - lúc nào cũng phải là con ngoan trò giỏi.

Hải – em Quế lại chọn cách sống co mình, xa lánh trong thế giới riêng đầy cô đơn, lẻ loi…

Vở kịch “Ngược chiều gió” ra mắt khán giả Thủ đô ảnh 1
 Một cảnh trong vở kịch "Ngược chiều gió". Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ.

Được biết, “Ngược chiều gió” là vở kịch dài thứ hai được đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng.

Từ thành công với huy chương vàng cho vở kịch dài đầu tay “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (tác giả: Lưu Quang Vũ) tại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018, vở kịch tâm lý xã hội “Ngược chiều gió” tiếp tục khiến khán giả mong đợi và kỳ vọng vào những phá cách của vị đạo diễn trẻ này.

Đặc biệt, đây còn là sự hợp tác lần đầu giữa cây bút biên kịch trẻ Huệ Ninh với Sĩ Tiến nên càng khiến khán giả tò mò mà có phần… lo lắng liệu rằng sự kết hợp này có “ngọt” không, có tránh được sự “non tay” hay không?

Đấy là những câu hỏi được đặt ra với vở kịch “Ngược chiều gió” mà mỗi khán giả sẽ tự tìm thấy câu trả lời khi đến Nhà hát Tuổi trẻ thưởng thức vở kịch này.

"Ngược chiều gió" có sự tham gia của các nghệ sĩ: Quang Ánh, Bá Anh, Nguyệt Hằng, Hoa Thúy, Huyền Trang, Lệ Quyên, Duy Long, Anh Tuấn...

Sau đêm công diễn đầu tiên, vở kịch “Ngược chiều gió” sẽ tiếp tục được công diễn đến khán giả yêu kịch của Hà Nội vào tối ngày 10/11, tại Nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.