VN đứng Top 10 về công bố thông tin đất công nghiệp

VN đứng Top 10 về công bố thông tin đất công nghiệp
Đất công nghiệp. ảnh minh họa
Đất công nghiệp. ảnh minh họa

Nhận xét về Việt Nam, bà Sager cho biết, Việt Nam có điểm số khá cao trong việc cung cấp thông tin về đất công nghiệp và là 1 trong 10 nước đứng đầu danh sách về việc cung cấp các thông tin này.

Tương tự, thời gian cho thuê đất công cộng của Việt Nam cũng nhanh hơn so với trong khu vực, trung bình mất khoảng 133 ngày (trung bình ở khu vực là 151 ngày). Đây là một điểm đáng khích lệ.

Về cho thuê đất tư thì Việt Nam lại mất nhiều thời gian hơn so với trong khu vực (120 ngày so với 66 ngày).

Riêng đối với tiêu chí thời gian cấp phép kinh doanh, Việt Nam ở trong danh sách các nước mà nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian để có thể bắt đầu công việc kinh doanh tại đây (trung bình là 94 ngày). Lý do là tại Việt Nam, các công ty nước ngoài phải có giấy phép phê duyệt đầu tư trước và thời gian xem xét hồ sơ nghiên cứu khả thi mà doanh nghiệp phải nộp để xin giấy phép này là 57 ngày.

Riêng đối với tiêu chí trọng tài thương mại, báo cáo cho biết Việt Nam đang ngày một nhận thức rõ tầm quan trọng của cơ chế này trong nền kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Việt Nam có nhiều cơ quan trọng tài, điều này cho thấy Việt Nam đang ngày một hiểu rõ hơn về việc xử lý các tranh chấp. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể tin tưởng các phán quyết cho họ sẽ được giải quyết nhanh chóng ở Việt Nam so với các nước khác.

Bản báo cáo không xem xét các yếu tố khác cũng rất quan trọng với FDI như ổn định kinh tế vĩ mô, quy mô thị trường, tham nhũng, kỹ năng hay chất lượng của hạ tầng cơ sở. Tuy vậy, các chỉ số được đưa ra trong báo cáo lần này cung cấp điểm khởi đầu cho các chính phủ mong muốn cải thiện hơn nữa mức độ cạnh tranh đầu tư toàn cầu.

Kiều Hưng

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.