VN đứng Top 10 về công bố thông tin đất công nghiệp

VN đứng Top 10 về công bố thông tin đất công nghiệp
Đất công nghiệp. ảnh minh họa
Đất công nghiệp. ảnh minh họa

Nhận xét về Việt Nam, bà Sager cho biết, Việt Nam có điểm số khá cao trong việc cung cấp thông tin về đất công nghiệp và là 1 trong 10 nước đứng đầu danh sách về việc cung cấp các thông tin này.

Tương tự, thời gian cho thuê đất công cộng của Việt Nam cũng nhanh hơn so với trong khu vực, trung bình mất khoảng 133 ngày (trung bình ở khu vực là 151 ngày). Đây là một điểm đáng khích lệ.

Về cho thuê đất tư thì Việt Nam lại mất nhiều thời gian hơn so với trong khu vực (120 ngày so với 66 ngày).

Riêng đối với tiêu chí thời gian cấp phép kinh doanh, Việt Nam ở trong danh sách các nước mà nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian để có thể bắt đầu công việc kinh doanh tại đây (trung bình là 94 ngày). Lý do là tại Việt Nam, các công ty nước ngoài phải có giấy phép phê duyệt đầu tư trước và thời gian xem xét hồ sơ nghiên cứu khả thi mà doanh nghiệp phải nộp để xin giấy phép này là 57 ngày.

Riêng đối với tiêu chí trọng tài thương mại, báo cáo cho biết Việt Nam đang ngày một nhận thức rõ tầm quan trọng của cơ chế này trong nền kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Việt Nam có nhiều cơ quan trọng tài, điều này cho thấy Việt Nam đang ngày một hiểu rõ hơn về việc xử lý các tranh chấp. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể tin tưởng các phán quyết cho họ sẽ được giải quyết nhanh chóng ở Việt Nam so với các nước khác.

Bản báo cáo không xem xét các yếu tố khác cũng rất quan trọng với FDI như ổn định kinh tế vĩ mô, quy mô thị trường, tham nhũng, kỹ năng hay chất lượng của hạ tầng cơ sở. Tuy vậy, các chỉ số được đưa ra trong báo cáo lần này cung cấp điểm khởi đầu cho các chính phủ mong muốn cải thiện hơn nữa mức độ cạnh tranh đầu tư toàn cầu.

Kiều Hưng

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.