Vĩnh Phúc thành lập thêm một Bệnh viện dã chiến

GD&TĐ - Cơ sở cũ của Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc (địa chỉ tại phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) vừa được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chuyển làm Bệnh viện dã chiến số 2 với quy mô 200 giường bệnh.

Cơ sở cũ của Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc được dùng làm Bệnh viện dã chiến số 2
Cơ sở cũ của Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc được dùng làm Bệnh viện dã chiến số 2

Theo quyết định số 2289 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện dã chiến số 2 được thành lập với chức năng tổ chức thu dung, điều trị, cách ly người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng cơ sở, hạ tầng của Bệnh viện Sản - Nhi (cơ sở cũ). Đồng thời, được đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, mua hoặc trưng dụng trang thiết bị y tế, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm hoặc tạm ứng tại Bệnh viện Sản - Nhi và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Ngoài ra, bệnh viện cũng có thể  trưng dụng trang thiết bị từ các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh để đảm bảo hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh.

Về cơ chế hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 2 chịu sự chỉ đạo toàn diện của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh viện Sản - Nhi là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành hoạt động chuyên môn. Bệnh viện Dã chiến số 2 được sử dụng con dấu của Bệnh viện Sản - Nhi để giao dịch, được mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc để hoạt động.

Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ tổ chức thường trực, cấp cứu, thu dung, điều trị triệt để người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 gây ra theo phân tuyến điều trị tại địa phương. Qua đó giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, triển khai cách ly, điều trị, quản lý ca bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và cộng đồng theo quy định.

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 20/8, Vĩnh Phúc không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh có 234 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ukraine mất quân vô ích ở Kupiansk?

Ukraine mất quân vô ích ở Kupiansk?

GD&TĐ - Ukraine tăng viện, quyết tử ở Kupiansk, để tranh thủ thời gian xây dựng tuyến phòng thủ ở các hướng khác, nhưng rất có thể họ sẽ nướng quân vô ích.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thực tập tại doanh nghiệp của Nhật Bản. Ảnh: NTCC

Tăng cơ hội việc làm từ thực tập sớm

GD&TĐ - Để tăng cơ hội việc làm cũng như có trải nghiệm sâu, thực tế về công việc trước khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã chủ động lên kế hoạch tìm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đúng chuyên ngành mình học.

Ảnh minh họa INT.

Nâng cao tính khách quan trong đánh giá học sinh

GD&TĐ - Trước khi áp dụng Quy chế mới có hiệu lực từ 2025 (ban hành kèm Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT), điểm xét tốt nghiệp THPT được tính 70% từ điểm thi tốt nghiệp và 30% từ điểm trung bình học bạ.