Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tổ chức chương trình Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2015
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2015

Chương trình nhằm vinh danh các cơ sở giáo dục và các cá nhân nhà giáo các cấp từ mầm non, phổ thông, GDTX và các tập thể, cá nhân khác của ngành Giáo dục có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tích cực và hiệu quả Nghị quyết số 29 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chương trình vinh danh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Năm 2015 dự kiến tổ chức trong tháng 11/2015 tại Thủ đô Hà Nội.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố triển khai chương trình Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”. Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực là đơn vị được giao đầu mối chủ trì sẽ có các hướng dẫn cụ thể thực hiện chương trình.

Tiêu chí vinh danh tập thể: Xét đề cử giới thiệu của các Sở GD&ĐT gồm các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong hai năm học liền kề (2013 - 2014; 2014 - 2015) và phải có ít nhất 2 giải pháp/biện pháp/sáng kiến đổi mới được ứng dụng hiệu quả trong cơ sở giáo dục kèm minh chứng.

Tiêu chí vinh danh cá nhân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhà trường tín nhiệm (trong đó chú trọng nhiệm vụ: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp, biện pháp đổi mới cấp học hiệu quả, có phương pháp giảng dạy và quản lý đổi mới, sáng tạo, hiệu quả);

Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 2 năm học 2013 - 2014; 2014 - 2015. Có ít nhất 2 giải pháp/biện pháp/sáng kiến đổi mới được ứng dụng hiệu quả trong cơ sở giáo dục kèm minh chứng.

Các Sở GD&ĐT gửi danh sách các tập thể và cá nhân được đề cử kèm báo cáo thành tích về Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực trước ngày 30/9/2015 để kịp tiến độ tổ chức chương trình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.