Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tổ chức chương trình Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2015
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân đoạt giải Nữ giáo viên sáng tạo năm 2015

Chương trình nhằm vinh danh các cơ sở giáo dục và các cá nhân nhà giáo các cấp từ mầm non, phổ thông, GDTX và các tập thể, cá nhân khác của ngành Giáo dục có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tích cực và hiệu quả Nghị quyết số 29 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chương trình vinh danh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Năm 2015 dự kiến tổ chức trong tháng 11/2015 tại Thủ đô Hà Nội.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố triển khai chương trình Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”. Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực là đơn vị được giao đầu mối chủ trì sẽ có các hướng dẫn cụ thể thực hiện chương trình.

Tiêu chí vinh danh tập thể: Xét đề cử giới thiệu của các Sở GD&ĐT gồm các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong hai năm học liền kề (2013 - 2014; 2014 - 2015) và phải có ít nhất 2 giải pháp/biện pháp/sáng kiến đổi mới được ứng dụng hiệu quả trong cơ sở giáo dục kèm minh chứng.

Tiêu chí vinh danh cá nhân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhà trường tín nhiệm (trong đó chú trọng nhiệm vụ: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp, biện pháp đổi mới cấp học hiệu quả, có phương pháp giảng dạy và quản lý đổi mới, sáng tạo, hiệu quả);

Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 2 năm học 2013 - 2014; 2014 - 2015. Có ít nhất 2 giải pháp/biện pháp/sáng kiến đổi mới được ứng dụng hiệu quả trong cơ sở giáo dục kèm minh chứng.

Các Sở GD&ĐT gửi danh sách các tập thể và cá nhân được đề cử kèm báo cáo thành tích về Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực trước ngày 30/9/2015 để kịp tiến độ tổ chức chương trình.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.