Việt Nam và Trung Quốc được xếp vào nhóm "hết cơ hội" tại vòng loại World Cup

GD&TĐ - Trang We Global Football liệt kê tuyển Việt Nam vào nhóm 28 đội "cực nguy hiểm" tại vòng loại World Cup 2022 khi có tỉ lệ vào thẳng World Cup 2022 dưới 1%.
Tuyển Việt Nam còn rất ít cơ hội dự World Cup 2022
Tuyển Việt Nam còn rất ít cơ hội dự World Cup 2022

ĐT Việt Nam vừa phải nhận thất bại thứ 4 liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup sau trận thua ngược trước Oman. Với 0 điểm sau 4 trận đã đấu, ĐT Việt Nam hiện tại đang đứng bét bảng B VL cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cơ hội góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2022 với tư cách một trong hai vị trí nhất bảng B của thầy trò HLV Park Hang Seo theo siêu máy tính We Global Football 0% và cơ hội để đá play-off của chúng ta là 0,04%. 

Trang We Global Football liệt kê Tiến Linh vào các đồng đội vào nhóm 28 đội "cực nguy hiểm" tại vòng loại World Cup 2022 khi có tỉ lệ vào thẳng World Cup 2022 dưới 1%.

Ở khu vực châu Á, có 4 đội cùng cảnh ngộ với ĐT Việt Nam là Lebanon (0,37%), Trung Quốc (0,11%), UAE (0,75%) và Syria (0,07).

Tuyển Nhật đã trở lại vị trí "ứng viên số 1" sau chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Úc với cơ hội đi tiếp là 68,16%, ứng viên số hai là Saudi Arabia có 65,44% cơ hội giành vé trực tiếp.

Trong khi đó, tuyển Úc rơi xuống vị trí thứ 3 có 63,12% cơ hội giành vé trực tiếp. Tuyển Oman là ứng viên thứ 4, không có sự gia tăng đáng kể khi chỉ tăng từ 2,04% lên 3,24% cơ hội. 

Còn ở bảng A, hai ứng viên sáng giá nhất không có sự thay đổi khi dẫn đầu vẫn là Iran (99,8%), kế đến là Hàn Quốc (97,68%). Các ứng viên tiếp theo là Iraq (2,48%), UAE (0,04%), Lebanon và Syria đều bị đánh giá là hết cơ hội với... 0%. 

Liên quan tới tuyển Trung Quốc.  Dù không có được kết quả tốt trong thời gian qua nhưng theo nhật báo Thiên Tân, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn sẽ đặt niềm tin vào Li Tie và sẽ ủng hộ ông tối đa để đi hết bản hợp đồng 5 năm hai bên đã ký kết.

Nhật báo này viết: “Trong buổi nói chuyện ngắn với chủ tịch liên đoàn, chúng tôi được biết rằng ông ấy không có ý tưởng thay đổi huấn luyện viên ở thời điểm hiện tại.

Một mặt, Li Tie vừa được ký hợp đồng dài hạn 5 năm, nên bản giao kèo cần được tôn trọng. Mặt khác, đã quá muộn để thay đổi. Bài học về sự vội vàng của Camacho cần được rút ra ở trường hợp này.

Hơn nữa, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc khá hài lòng về kết quả của đội nhà ở 4 vòng đấu đầu tiên, mặc dù thành tích đáng phải tốt hơn. Về lý thuyết, tuyển Trung Quốc vẫn còn hy vọng giành vé dự VCK World Cup.

Ngoài việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phải ủng hộ Li Tie, e rằng khó có thể tìm ra giải pháp thay thế nhà cầm quân này ở thời điểm hiện tại”.

Về phía tuyển Việt Nam. Rất nhiều câu hỏi về tương lai của chiến lược gia Hàn Quốc đã được NHM đặt ra sau trận thua Oman. Thậm chí, truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc thua quá nhiều khiến tương lai của HLV Park Hang Seo đang ở thế "cực kỳ khó đoán".

Tuy nhiên, theo nguồn tin uy tín, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có buổi làm việc trong vài ngày tới để bàn về việc gia hạn bản hợp đồng.

Bản hợp đồng mới sẽ được chốt ngay trong khoảng thời gian HLV Park dẫn dắt U22 Việt Nam ở UAE. Theo đó, gần như chắc chắn vị chiến lược gia người Hàn sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm ít nhất 1 năm nữa.