Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng nay, (3/10), Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, đoàn cán bộ Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam, đại diện một số sở ban ngành và doanh nghiệp, hiệp hội tại TP Đà Nẵng.
Đại diện VNUK trao học bổng danh dự cho SV đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2018 của VNUK.
Đại diện VNUK trao học bổng danh dự cho SV đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2018 của VNUK.

TS Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh cho biết: “Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh là cơ sở giáo dục được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Trong giai đoạn 1 của quá trình, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã xây dựng được những nền tảng ban đầu, giữ vững cam kết trong việc cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến, hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao, đạt chuẩn công dân toàn cầu”.

Tại lễ khai giảng, VNUK đã trao nhiều suất học bổng cho SV có thành tích cao trong học tập. Năm nay SV Hà Thị Bích Trâm vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle, SV Nguyễn Lê Lý Bằng được nhận học bổng danh dự cùng 24 SV đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần.

Hiện VNUK có ba ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành: Khoa học và Kỹ thuật máy tính; Khoa học Y sinh và Quản trị và Kinh doanh quốc tế.

SV VN-UK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh, Hàn Quốc, Hungary, Malaysia, v.v… Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VN-UK. Trong ba năm qua Viện có 15 SV được tham gia chương trình trao đổi học tập ngắn hạn, 13 SV đi trao đổi tại các nước, đồng thời, Viện cũng đã tiếp nhận 9 SV trao đổi từ Vương quốc Anh và Hungary.

Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, SV của Viện có thể học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đối tác uy tín ở Anh theo các chương trình 1+3, 2+2, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ tại nước ngoài. Hiện đã có 3 SV đang tham gia chương trình chuyển tiếp sang học tập tại đại học Aston và đại học Bournemouth, Vương quốc Anh.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.