rssheader

11/04/2021

Video: Mặc xe cứu thương hú còi xin đường, ô tô tải quyết không nhường đường gây bức xúc

Phạm Hiền - 22/03/2021, 16:18 GMT+07 | Video
Video: Mặc xe cứu thương hú còi xin đường, ô tô tải quyết không nhường đường gây bức xúc

Mới đây, đoạn video đăng tải cho thấy, mặc dù xe cứu thương đã liên tục hú còi xin đường nhưng chiếc xe tải vẫn quyết không nhường đường khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Theo đó, tài khoản tên Tuấn Anh chia sẻ, xe cứu thương biển Nghệ An liên tục hú còi xin đường, tuy nhiên, ô tô tải nhất quyết không đánh lái nhường. Hai xe cứ chạy rượt nhau như vậy gần 8km. 

Cũng theo tài khoản này chia sẻ thì khi chứng kiến sự việc, người này đã bức xúc, phải chặn xe kia lại thì xe cứu thương mới đi được.

"Bực quá, em xin đường lên chặn đầu xe này thì xe cứu thương mới vượt được. Lúc em chặn lại tài xế xe tải còn bảo em là nhường xe cứu thương như xe cứu thương không vượt... Mất công em quay lại vì đi qua nhà em mất 2km" - tài khoản Tuấn Anh cho hay trên mạng xã hội.

Một phần diễn biến sự việc được camera hành trình của ô tô lưu thông phía sau vào cùng thời điểm ghi lại. 

Sự việc được cho là xảy ra trên đoạn đường từ cầu vượt Hoàng Quý (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đến Bà triệu (Hậu Lộc, Thanh Hoá). 

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng lên tiếng bày tỏ bức xúc trước hành động của tài xế lái xe tải.

"Trời ơi tại sao lại có người ý thức kém vậy chứ"; "Có biết xe cứu thương là cứu người bệnh đang nguy kịch không hả, xe cứu thương cũng là xe trong danh mục được ưu tiên nhé"; "Nhiệm vụ của xe cứu thương là chở người bệnh đến bệnh viện sớm nhất có thể. Chậm một giây, một phút, cũng có thể ảnh hưởng đến mạng sống người bệnh"; "hãy nhường đường để xe cấp cứu về đích sớm nhất nếu có thể và dù ở trong hoàn cảnh đường sá khó khăn thế nào"; "Đề nghị cơ quan công an vào cuộc xử lý người lái xe tải";... là hàng loạt những bình luận bức xúc của cộng đồng mạng sau khi xem đoạn video trên.

Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên, đặc biệt là xe cứu thương, xe chữa cháy. Đó là điều đã được quy định trong Luật giao thông đường bộ.
Nghị định số 100 đã quy định rõ hành vi hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên có thể bị phạt tiền lên tới 5 triệu đồng, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm