Video người dân Avdeevka được nhận viện trợ nhân đạo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đại diện Mặt trận Nhân dân của Nga viện trợ nhân đạo cho người dân Avdeevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Người dân Avdeevka được nhận viện trợ nhân đạo
Người dân Avdeevka được nhận viện trợ nhân đạo

Một người dân nói rằng họ không có điện, nước, thông tin liên lạc và phải xách nước từ giếng để tắm rửa. Bà cho biết đã sống như vậy được 2 năm.

Bà cũng cảm ơn Mặt trận Nhân dân vì đã mang đến những viện trợ nhân đạo rất cần thiết cho người dân tại khu định cư này trong bối cảnh không có cửa hàng và hiệu thuốc.

Trước đó, ngày 23/2, đại diện Mặt trận Nhân dân trao hơn 100 gói thực phẩm cho người dân Avdeevka trong hoạt động phân phối viện trợ nhân đạo.

Avdeevka được Lực lượng vũ trang Liên bang Nga kiểm soát ngày 17/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu nói rằng việc kiểm soát thành phố này khiến tiền tuyến được đẩy lùi ra khỏi Donetsk. Do đó, bảo vệ đáng kể thành phố trước các cuộc tấn công của Ukraine.

Từ năm 2014, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thường xuyên pháo kích vào các khu dân cư của Donetsk từ Avdeevka.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...