Video đẩy lùi cuộc tấn công tàu Hạm đội Biển Đen tại eo Bosphorus

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nga đã công bố video đẩy lùi các tàu cao tốc không người lái Ukraine khi chúng nỗ lực tấn công tàu Ivan Khurs tại khu vực eo biển Bosphorus.
Video đẩy lùi cuộc tấn công tàu Hạm đội Biển Đen tại eo Bosphorus

Đoạn phim cho thấy đạn bắn ra từ mạn tàu Nga, khiến một trong những tàu cao tốc phát nổ dưới nước.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo Lực lượng Vũ trang Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của 3 tàu cao tốc không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhắm vào tàu Ivan Khurs của Hạm đội Biển Đen.

Khi đó, tàu Ivan Khurs đã đảm bảo an toàn cho các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Stream) và Dòng chảy Xanh (Blue Stream) trong vùng đặc quyền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 10/10/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Ukraine đang cố phá hoại Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, nhà lãnh đạo Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố tăng cường bảo vệ phần của Serbia trên Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đã yêu cầu thêm thông tin từ Moscow và yêu cầu phần đường ống đó được bảo vệ bổ sung dọc theo toàn bộ tuyến đường ống.

Ngày 13/10/2022, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo bắt giữ một số người cố gắng tổ chức phá hoại đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông, những kẻ tấn công đã lên kế hoạch cho nổ tung phần trên bờ của đường ống ở Nga.

Theo IZ
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.