Vì sao con ngoan không được tặng quà?

GD&TĐ - Dịch vụ ông già Noel tặng quà là một nét đẹp của mùa Giáng sinh. Suy cho cùng, đó cũng là một cách bày tỏ tình yêu của cha mẹ với con cái. 
(ảnh minh họa: Internet)
(ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên, không nên bày tỏ tình yêu kiểu đó ở học đường, nơi không phải bé nào cũng được nhận quà từ dịch vụ ông già Noel.

Đi qua cửa hàng gần trường mầm non thấy có mấy ông già Noel với những túi quà to sặc sỡ, chợt nhớ Noel năm con gái 4 tuổi.

Lần đó, con gái đi học về khóc quá trời. Hỏi sao con nói : Mẹ kêu ai ngoan sẽ được ông Noel tặng quà. Con được 12 phiếu bé ngoan mà ông Noel lơ đi. Còn bạn T chỉ có 5 phiếu, là chuyên gia đánh bạn mà được một bọc quà to ơi là to. Con tức giận quá kéo tay ông Noel hỏi thì ổng cho có cục kẹo bé tí. Bữa nay con không thèm ngoan nữa.

Chẳng lẽ lại đi nói với con đó là ông Noel giả ? Rõ là cha mẹ bé T đã thuê dịch vụ Noel cho con. Lớn thêm một tuổi nữa, không cần mẹ giải thích con gái đã hiểu tất cả. Thấy ông già Noel vô trường, cô nàng còn tức tối… giật râu cho rớt miếng bông trắng, cười ha ha. 

Nhưng bấy giờ câu chuyện lại hướng sang một vấn đề khác: Giàu nghèo. Con gái nói: các bạn trong lớp con nói ông già Noel chỉ thích… con nhà giàu. Con nhà giàu thì có ông Noel tặng quà, con nhà nghèo thì không.

Dịch vụ ông già Noel tặng quà là một nét đẹp của mùa Giáng sinh. Suy cho cùng, đó cũng là một cách bày tỏ tình yêu của cha mẹ với con cái. Cũng bỏ công niềm mong đợi, háo hức của bao đứa trẻ sau một năm phấn đấu. 

Tuy nhiên, không nên bày tỏ tình yêu kiểu đó ở học đường, nơi không phải bé nào cũng được nhận quà từ dịch vụ ông già Noel. Bên những đứa trẻ vui, sẽ có nhiều đứa trẻ sẽ khóc. Một giáo viên mầm non cho biết, thường trong một lớp, cũng có một vài trẻ em được nhận quà từ ông già Noel qua dịch vụ bố mẹ thuê. Mỗi lần như vậy, cô giáo cũng khó xử lắm. Với một số đơn vị, ông già mang theo thêm túi kẹo để phát cho các cháu không được quà. 

Nhưng cũng có trường hợp, dịch vụ chỉ quan tâm đến mỗi khách hàng, nên… cô giáo phải chuẩn bị sẵn một gói kẹp to để chữa cháy. Tuy nhiên, những viên kẹo chữa cháy chẳng thể giải thích được vô số câu hỏi bất bình của học trò, cô giáo kể. Giáo viên phản ánh lên hiệu trưởng. Và thế là hai năm gần đây, trường cô “quán triệt” phụ huynh không cho dịch vụ ông già Noel đến trường thăm riêng một cháu nào.

Số trường thuê ông già Noel chung cho tất cả các cháu không nhiều. Vậy nên, Noel năm nay, trước cửa không ít trường mầm non vẫn nhộn nhịp các ông già Noel ghé thăm theo đơn đặt hàng của bố mẹ. Chợi nghĩ, không phải ngẫu nhiên mà trong câu chuyện xưa, ông già Noel rất tế nhị. Ông đợi đêm thật khuya, lặng lẽ chui qua ống khói trong nhà, bỏ quà kín đáo vào chiếc vớ cho những đứa trẻ ngoan…