"Vì mái trường xanh" tổng kết tại 10 điểm trường Hà Nội

GD&TĐ - Mới đây, Lễ tổng kết chương trình Vì Mái Trường Xanh 2019 - 2020 đã được tổ chức tại 10 điểm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương nhận học bổng Vì Mái Trường Xanh từ chương trình.
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương nhận học bổng Vì Mái Trường Xanh từ chương trình.

Chương trình do Hội Đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 (Tập đoàn Thiên Long) tổ chức. Theo đó, 10 điểm trường bao gồm: Trường THCS Phú Lương; Trường THCS Trưng Vương; Trường THCS Kim Hoa; Trường THCS Đại Thịnh; Trường THCS Mê Linh; Trường THCS Tiến Thắng; Trường THCS Đoàn Thị Điểm; Trường THCS Thăng Long; Trường THCS Nguyễn Tri Phương; Trường TH Phương Liệt.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phối hợp với Ban giám hiệu của từng trường tiến hành trao các suất học bổng “Vì mái trường xanh” cho các em học sinh hiếu học, vượt khó, thông qua hoạt động phân loại rác thải và các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Tổng giá trị học bổng của chương trình lên đến 75 triệu đồng.

Ông Trịnh Văn Hào và bà Hoàng Tú Anh trao học bổng Vì Mái Trường Xanh cho các em học sinh trường Tiểu học Phương Liệt. ảnh 1
Ông Trịnh Văn Hào và bà Hoàng Tú Anh trao học bổng Vì Mái Trường Xanh cho các em học sinh trường Tiểu học Phương Liệt.

Các suất học bổng được xem như những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự gắn bó sâu sắc giữa chương trình “Vì mái trường xanh” cùng các em học sinh trong suốt thời gian qua.

Thông qua chương trình này, các em học sinh hiểu được rằng, một chiếc bút hay bất kỳ vật dụng nào đã qua sử dụng, nếu biết thu gom và tái chế đúng cách thì sẽ là một hành động thiết yếu để bảo vệ môi trường sống hàng ngày. Mặt khác, chương trình cũng giúp các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, luyện tập các bài học về tình đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau đến trường.

Đáng chú ý hơn, cũng trong buổi lễ tổng kết tại 3 điểm trường THCS Phú Lương, THCS Kim Hoa và THCS Tiến Thắng, Ban tổ chức trao tặng lần lượt 3 mô hình đặc biệt: mô hình mô phỏng Bản đồ Việt Nam, mô hình Chùa Một Cột và mô hình đèn chùm.

Đây là những mô hình được chế tác từ hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng mà Ban tổ chức đã thu gom được từ 10 điểm trường.

Việc trao tặng mô hình là hành động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh thấy được thành quả thực tế từ hoạt động phân loại rác tại chính ngôi trường của mình. Đồng thời, các mô hình cũng là lời nhắc nhở các em những kiến thức về bảo vệ môi trường mà các em được học ở chương trình.

Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long bày tỏ: “Kết quả của chương trình năm nay sẽ là tiền đề để những năm tiếp theo, chúng tôi tiếp tục tổ chức chương trình, nhân rộng Công trình Măng Non đến nhiều trường học trên cả nước”.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.