GD&TĐ - Trường PTDT Nội trú THCS – THPT huyện Mai Sơn luôn quan tâm đến khâu nhập thực phẩm và chế biến bảo đảm bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho học sinh.
GD&TĐ - Người đàn ông ở Nghệ An xuất hiện các triệu chứng méo miệng về bên phải, tay và chân phải không cử động được do nang sán dây lợn cư trú trong não.
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý, 100% nhà trường có bếp ăn tập thể thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế. Đồng thời, chủ động kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm... phục vụ giáo viên và học sinh.
GD&TĐ - Dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, nuôi dạy trẻ an toàn là một trong những yêu cầu đặt lên hàng đầu ở các nhà trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
GD&TĐ - Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống Covid-19 trong các cơ sở giáo dục từ đầu năm học, UBND huyện Gia Viễn đã yêu cầu các trường học, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm một số yêu cầu.
GD&TĐ - Nhiều chuyên gia về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm lên tiếng cảnh báo để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng vì sự phát triển, an toàn của trẻ em.
GD&TĐ - Sau khi ăn sáng cùng 1 địa điểm gần trường học, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm và được thầy cô đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.
GD&TĐ - Hôm nay (ngày 6/11), trường TH Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn có 35 HS nghỉ học. Nguyên nhân chính khiến nhiều HS của trường nghỉ học vẫn đang được xác định.
GD&TĐ - Dù nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm của 58 HS Trường Tiểu học huyện Bảo Yên (Lào Cai) được làm rõ và không để lại hậu quả nặng nề, song từ đây cho thấy tầm quan trọng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
GD&TĐ - Người ăn phải thực phẩm chứa độc botulinum (độc chất trong pate Minh Chay) sẽ xuất hiện các triệu chứng sau 4 – 6 tiếng. Điều ít người biết là mật ong cũng tiềm ẩn chất độc nguy hiểm này...