Nghệ An: 7 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ngoài cổng trường

GD&TĐ - Sau khi ăn sáng cùng 1 địa điểm gần trường học, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm và được thầy cô đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.
7 học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nhập viên cấp cứu.
7 học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nhập viên cấp cứu.

Ngày 21/1, ông Lữ Thanh Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, có 7 em học sinh của Trường Tiểu học Tiền phong 1 bị đau bụng, đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Theo ông Lữ Thanh Hà, trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, tại điểm trường bản Xạm, cách trường chính khoảng 2km. Các em này cùng cùng ăn bánh mỳ tại một điểm bán gần trường học. Sau khi ăn xong thì các em có biểu hiện đau bụng nên được thầy cô đưa vào cơ sở y tế. Một học sinh khác cũng bị đau bụng là học sinh tại điểm trường chính Tiểu học Tiền Phong 1.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi học sinh.

Nghệ An: 7 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ngoài cổng trường ảnh 1
Có 6/7 em bị đau bụng sau khi ăn bánh mỳ tại địa điểm gần trường học

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong, 7 học sinh được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nghi ngộ độc. Sau khi thăm khám, sử dụng các biện pháp cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định.

Thầy Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiền phong 1 – cho biết thêm, nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh và phụ huynh về ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, do bận rộn công việc, đi rẫy... nên nhiều bố mẹ đã cho con tiền để tự mua đồ ăn sáng trước khi vào lớp.

Hiện, gia đình các em cũng được báo tin đến trung tâm y tế để đón con về nhà chăm sóc.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.