Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa”

GD&TĐ - Mỗi ngày hàng vạn con cá lóc nuôi của anh Lê Trung Tín ở Cồn Sơn, TP Cần Thơ vẫn “nhảy múa” phục vụ khách tham quan.
Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa”

Anh Lê Trung Tín - người huấn luyện cho hàng vạn con cá lóc nhảy múa trên mặt nước ở Cồn Sơn (TP Cần Thơ), cho biết: Thời gian qua có nhiều tin đồn về dự án resort, rồi đàn cá anh chết… Tuy nhiên, cả vạn con cá lóc của anh vẫn “nhảy múa” phục vụ khách tham quan mỗi ngày.

Hiện nay điểm tham quan du lịch cá lóc bay của anh Tín vẫn đang thu hút du khách. Khi anh Tín hô: 1, 2, 3 bay… Lúc này cả trăm con cá lóc nhảy phọt lên mặt nước độ cao từ 20 - 40cm. Du khách phấn khích vỗ tay thích thú.

Nhiều đoàn khách từ Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh… vượt hàng trăm km đến tận nơi để xem. Có đoàn dù trời mưa, đường đất khó đi vẫn xắn quần, mặc áo mưa quyết tâm đến xem cho bằng được cá lóc bay.

Anh Hòa - một du khách đến từ Hà Nội, cho biết: Tôi có nghe về đàn cá lóc bay của anh Tín, tôi rất tò mò vì sao anh làm được điều này. Do vậy, hôm nay tôi đưa cả nhà vào đây để tận mắt xem cá lóc bay và thật là lí thú. Chỉ có điều, đoàn phải vất vả băng qua con đường đất, sình lầy quá!

Theo ghi nhận của chúng tôi trong buổi sáng có cả trăm lượt khách đến xem đàn cá lóc bay của anh Tín. Chủ nhân đàn cá lóc bay cho biết: Cả vạn con cá lóc của tôi vẫn “nhảy múa” phục vụ cho du khách và mỗi ngày có từ 100 - 200 lượt khách đến xem.

Bà Nguyễn Thị Út - Bí Thư khu vực 1, Cồn Sơn, cho biết: Ai cũng biết những năm trước đây Cồn Sơn là cồn 5 không, bà con khi đó sống khó khăn lắm. Hiện nay đã có điện, đường, nước sạch rồi và nhất là từ khi có đàn cá lóc bay của anh Tín, du khách đến Cồn Sơn nhiều hơn. Nhờ đó, giúp trên dưới 20 hộ dân làm du lịch cộng đồng có thu nhập ổn định.

Sau đây là một số hình ảnh đàn cá lóc “nhảy múa” phục vu du khách ở Cồn Sơn, TP Cần Thơ:

Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 1Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 2Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 3Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 4Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 5Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 6Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 7Về Cần Thơ xem đàn cá lóc biết “nhảy múa” ảnh 8
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.