Cần Thơ: Triển lãm hình ảnh, tư liệu về “Nam bộ xưa”

GD&TĐ - Lễ khai mạc triển lãm sách - hình ảnh “Nam bộ xưa” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức vào ngày 18/8. Đợt triển lãm sẽ diễn ra cho đến hết tháng 9/2017 để phục vụ người dân, du khách đến tham quan.
Đông đảo cán bộ, công chức và người dân đến với triển lãm
Đông đảo cán bộ, công chức và người dân đến với triển lãm

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017).

Triển lãm giúp người xem nhìn nhận lại quá khứ, hiểu biết và gắn bó hơn với quê hương, giúp bạn bè trong và ngoài nước có những kiến thức hữu ích về nét văn hóa đặc sắc của Nam bộ nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Đợt triển lãm lần này có 239 hình ảnh tư liệu “Nam bộ xưa” phản ánh hệ thống kết cấu giao thông, đô thị, đời sống, sinh hoạt của người dân Nam bộ trong những năm đầu thế kỷ XX chủ yếu dưới thời Pháp thuộc.

Đồng thời triển lãm 560 tài liệu in và 600 tài liệu số về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, sự hình thành và phát triển của vùng đất Nam bộ.

Bên cạnh đó, kết hợp trưng bày 2 bộ sưu tập tem “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Cách mạng Việt Nam - Một chặng đường lịch sử” với tổng số gần 500 con tem được Bưu điện thành phố dày công sưu tập.