rssheader

01/12/2020

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 25/12/2018, 05:45 GMT+07 | Văn hóa
Tin văn hóa

Thắm mãi màu xanh tôn vinh người lính

108 tác phẩm nhiếp ảnh của 63 tác giả đã được trưng bày tại Triển lãm “Thắm mãi màu xanh” tại Bảo tàng Quân khu 7, TPHCM cho đến hết ngày 30/12.

Triển lãm do CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ, Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp cùng Bảo tàng Quân khu 7 phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân nhằm giúp công chúng hiểu rõ hơn về công việc thường ngày của những người chiến sĩ; đồng thời giúp các tác phẩm nghệ thuật được phổ biến rộng rãi hơn trong đời sống.

Tài năng âm nhạc Việt tỏa sáng tại Festival toàn Nga

Cao Đình Thắng, sinh viên năm thứ tư Khoa sáng tác thuộc Nhạc viện Quốc gia Moscow mang tên Tchaikovsky đã đoạt giải Ba tại Festival toàn Nga lần thứ năm.

PGS Igor Nikolaevich Savinov (nhà soạn nhạc, giảng viên Nhạc viện Quốc gia Moscow mang tên Tchaikovsky) đánh giá cao kiến thức, cũng như kết quả học tập và rèn luyện cùng khả năng sáng tác của Cao Đình Thắng trong những năm tháng theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky và khẳng định giải Ba là một thành tích không nhỏ, do không có giải Nhất ở nội dung này.

Cao Đình Thắng cũng vừa có tác phẩm sáng tác dành cho độc tấu piano đoạt giải Nhì cuộc thi sáng tác toàn liên bang (cuộc thi vinh danh đại văn hào Lev Tolstoy) và giải thưởng Đặc biệt của Đài Tiếng nói nước Nga.

Chuyện nhạc phố cổ trở lại với không gian Hà Nội

Chương trình “Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với không gian của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội trong chương trình mới “Tiếng nhạc xưa” diễn ra vào 22/12. Các nghệ sĩ nghệ nhân của Nhóm Đông Kinh cổ nhạc sẽ tiếp tục mang những thanh âm truyền thống đến với khán giả Thủ đô, và quảng bá tới du khách những di sản quý của văn hóa âm nhạc Việt Nam.

“Tiếng nhạc xưa” sẽ mang đến cho công chúng những nét nhạc độc đáo của văn hóa tâm linh người Việt như giọng tụng kinh, tiếng thơ thiền, tiếng đàn hát của nhạc lễ Đạo Mẫu được kết nối, hòa quyện cùng tiếng đàn và nhịp phách của nhiều thể loại cổ nhạc dân sinh khác trong một không gian sân khấu mộc mạc…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm