rssheader

23/11/2020

Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn nhưng câu trả lời khiến anh ta 'câm nín'

28/08/2020, 21:05 GMT+07 | Văn hóa

Nếu bạn bất ngờ phát hiện mình có thai sau khi ly hôn, bạn có quay lại với chồng cũ không?

Đây là một tình tiết thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình hay tiểu thuyết. Sau khi hai người ly hôn, người phụ nữ phát hiện mình có thai, sau đó hai người lại bắt đầu giằng co giữa tái hợp hay không. Tình tiết ấy có thể kéo dài cả chục tập mà vẫn thu hút sự chú ý của người xem. Câu chuyện của Loan lại cho chúng ta thấy, thực tế chẳng hề phức tạp đến vậy.

Loan và chồng yêu nhau 5 năm. Họ thực sự phải trải qua rất nhiều sóng gió, bao gồm cả sự cấm cản của gia đình mới đến được với nhau.

Loan kể: "Có lẽ chưa có lễ cưới nào mà cô dâu, chú rể lại khóc nhiều vậy. Chỉ có thực sự cùng vượt qua mọi thứ người ta mới hiểu tình yêu của bọn mình quý giá thế nào. Cảm giác được làm vợ chồng chính thức của nhau là cả 1 kì tích".

Ngỡ tưởng xuất phát điểm sâu nặng vậy thì họ sẽ yêu nhau đến đầu bạc răng long nhưng không... Mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp sau khi Loan phải phẫu thuật u nang buồng trứng. Việc cắt bỏ 1 bên buồng trứng khiến quá trình thụ thai của cô khá khó khăn.

Do sức khỏe yếu nên mấy lần có thai Loan đều bị sảy. Đằng đẵng thuốc thang suốt 3 năm liền, cô đành phó mặc cho duyên. Đó cũng là khoảng thời gian Loan khổ sở vô cùng với nhà chồng. Họ gọi cô là thứ "đàn bà vô dụng", "con gà không biết đẻ trứng"...

Chồng Loan hay đi công tác nhưng hễ về đến nhà là mẹ nói gì cũng tin, đổ hết tội lỗi lên đầu vợ. Cho đến 1 ngày Loan phát hiện chồng có tình nhân bên ngoài, khi cô hỏi rõ ngọn ngành anh ta còn không chút hối lỗi gân cổ: "Cô không đẻ được thì tôi phải đi kiếm con. Tôi không bỏ cô là may cho cô lắm rồi đấy".

Loan tâm sự, cô có kể bao nhiêu cũng không hết chuỗi ngày sống trong địa ngục ấy. Nhưng khổ thế nào Loan vẫn chịu được, miễn là chồng mình hiểu. Vậy mà, đến thứ duy nhất níu kéo cô vun đắp cuộc hôn nhân này giờ cũng chẳng còn nữa.

2 bên chia tay trong hòa bình. Vì họ sống cùng bố mẹ chồng nên cũng chẳng có tài sản chung. Loan dọn đi trong lặng lẽ, ôm 1 nỗi đau quá lớn có lẽ hết đời này cô cũng chẳng quên.

Cứ tưởng mọi thứ đã kết thúc thì: "Hơn 1 tháng sau ly hôn mình bị chậm kinh, người mệt mỏi và có nhiều biểu hiện giống như có bầu. Sau khi mình đi khám thì bác sĩ nói em bé đã được 6 tuần. Vừa mừng vừa lo. Khổ cái phòng khám ấy lại là chị của bạn chồng mình mở ra. Mình có dặn chị ấy rồi nhưng chắc chị ấy thương mình nên vẫn nói lại với chồng cũ của mình".

Chưa đầy 1 ngày sau thì anh ta xuất hiện trước khu trọ nhà Loan. Chồng cũ cô gọi điên liên tục, xin được gặp mặt 1 lần để nói chuyện. Biết không thể né tránh, Loan quyết rành rọt cho hết những khúc mắc trong lòng.

Ảnh minh họa.

Cô chỉ vào chiếc lọ hoa đặt trên mặt bàn làm việc bình thản nói: "Anh nhìn những bông hoa kia đi. Đó là loài hoa mỗi năm chỉ nở đúng 1 lần. Dù anh có yêu thích, có dùng bao nhiêu tiền để mua nhưng không đúng mùa nó cũng không nở được. Nó chỉ dành cho những người biết chờ đợi, kiên nhẫn và trân trọng.

Giờ tôi với anh đã chẳng còn liên quan đến nhau nữa nên đứa bé này là con tôi, nó sẽ mang họ tôi. Sau này nó có hỏi tôi sẽ bảo cha nó chết rồi. Bởi một người bố như anh không đủ tư cách đạo đức để dạy dỗ con tôi nên người".

Một cái kết thật thỏa đáng cho gã đàn ông bạc nhược, gia trưởng, ích kỉ, bạo lực lại còn ngoại tình. Loan kể, sau hôm ấy chồng cũ không làm phiền cô nữa vì anh ta hiểu cô hận anh ta tới mức nào.

Cuối cùng, Loan quan niệm: "Mình không cao thượng được, nhất là với người làm tổn thương mình hết lần này đến lần khác. Mình luôn tin làm mẹ đơn thân vẫn có thể cho con cuộc sống tốt còn hơn gượng ép để cho nó 1 người cha 'kém chất lượng'. Đàn bà đừng bao giờ ngã 2 lần ở cùng 1 chỗ".

Theo Phụ nữ Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm