rssheader

30/11/2020

Lượt khách đến với Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp 2019 tăng đột biến

Thái Bùi - 15/07/2019, 22:27 GMT+07 | Văn hóa
Biểu diễn nghệ thuật tại đêm bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp. Biểu diễn nghệ thuật tại đêm bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp.

Tối 14/7, tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) diễn ra chương trình bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp năm 2019.

Tuần lễ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp năm 2019 diễn ra từ ngày 10/7, với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen” đã thu hút khoảng 600.000 lượt khách tham gia các hoạt động chính như: Lễ giỗ lần thứ 199 của ông bà Đỗ Công Tường; giao lưu văn hoá, du lịch giữa hai địa phương TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) và TP Hội An (Quảng Nam);

Giao lưu đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp, trò chơi dân gian, cùng các gian hàng ẩm thực với nhiều món bánh dân gian Nam bộ làm từ bột Sa Đéc…

Đặc biệt là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn với 40 gian hàng của 78 đơn vị tham gia đã giúp những nhà sản xuất nhận thức sâu hơn về nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng để có phương án trồng trọt, chế biến sản phẩm phù hợp, chất lượng.

Ngoài ra, du khách cũng rất thích thú khi được tham quan, trải nghiệm Khu trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh với bốn gian hàng gồm các làng nghề tiêu biểu như: Làng nghề dệt chiếu Định Yên, Làng nghề dệt choàng Long Khánh, Làng nghề đóng xuồng ghe Bà Đài và Làng nghề đan thảm lục bình.

Đông đảo du khách đến với Tuần lễ văn hóa, du lịch Đồng Tháp.

Theo ban tổ chức, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch  Đồng Tháp năm nay có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, ngày càng văn hóa, văn minh của người dân địa phương...

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm tăng cường mối liên kết phát triển du lịch giữa Đồng Tháp với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, đồng thời giới thiệu và quảng bá du lịch Đồng Tháp. Lượng khách tham quan năm nay tăng gần gấp đôi so với Tuần lễ Văn hóa, Du lịch năm 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch lần này đã tạo dấu ấn, nhiều cảm xúc khó quên trong lòng du khách.

Sự kiện đã mở ra bước ngoặt mới, nâng tầm quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, thúc đẩy giao lưu Văn hóa, Du lịch và tạo điều kiện tốt để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân các địa phương hợp tác với nhau cùng phát triển kinh tế du lịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm