rssheader

21/01/2021

Lễ hội Tràng An, Ninh Bình: Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá

Thanh Sơn - 21/04/2019, 22:46 GMT+07 | Văn hóa
Lễ hội Tràng An năm 2019 có chủ đề "Tinh hoa hội tu trên kinh đô đá". Lễ hội Tràng An năm 2019 có chủ đề "Tinh hoa hội tu trên kinh đô đá".

Ngày 21/4, tại Quần thể danh thắng Tràng An (tỉnh Ninh Bình), UBND tỉnh Ninh Bình đã diễn ra khai mạc Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương năm 2019.

Lễ hội Tràng An là lễ hội truyền thống của tỉnh Ninh Bình được tổ chức hàng năm. Lễ hội cũng là dịp để giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh hoa đoàn kết dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/4, Lễ hội Tràng An năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá", tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động.

Phần lễ gồm các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, lễ rước nước, lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Phần hội, các đại biểu và du khách được di chuyển từ bến thuyền Tràng An đến suối Tiên với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc giới thiệu về giá trị văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An; các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc các vùng miền như: Ca trù, hát văn, hát chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Tây Nguyên...

Trong sáng nay, hàng nghìn du khách thập phương về tham dự lễ hội để bày tỏ lòng thành kính bậc tiền nhân bảo vệ giang sơn, giữ yên bờ cõi và cầu quốc thái dân an.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm