rssheader

04/12/2020

Không chỉ có Phượng Hoàng Cổ trấn, Trung Quốc còn có nhiều làng cổ đẹp mê li thế này

20/05/2019, 02:24 GMT+07 | Văn hóa
Không chỉ có Phượng Hoàng Cổ trấn, Trung Quốc còn có nhiều làng cổ đẹp mê li thế này
Tại Trung Quốc có rất nhiều thành phố cổ được bảo tồn rất tốt và trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn. Những thị trấn tuyệt vời dưới đây du khách nên đến ít nhất một lần trong đời.
Daxu

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 1

Thị trấn Daxu cách Quế Lâm 20 km là một viên ngọc cổ quý hiếm. Nó đã trải qua hơn 2000 năm lịch sử. Thị trấn phát triển mạnh vào thời Trung cổ do buôn bán qua sông Li.

Kiến trúc được bảo tồn tốt là điểm thu hút chính, du khách đến đây tha hồ khám phá những con đường đá cổ, đền thờ và những khu chợ từng rất sầm uất thời xa xưa.

Ping Yao

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 2

Trở lại vào thế kỷ 14 Ping Yao từng là một trung tâm tài chính ở Trung Quốc. Cho đến ngày nay thị trấn vẫn giữ nguyên các bức tường bao quanh. Bức tường cổ là nét đặc trưng của thị trấn và được ghi danh là Di sản Thế giới.

Đến Ping Yao du khach sẽ được chiêm ngưỡng đường phố thời trung cổ hẹp và khám phá thị trấn với rất nhiều điều thú vị như các kiến trúc lịch sử, cửa hàng và chợ chuyên bán các đồ mỹ nghệ thủ công.

Phố cổ Thượng Hải

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 3

Khu phố cổ được bao quanh bởi một bức tường, đã bị dỡ bỏ vào năm 1912 và mở cửa ra thế giới. Các vị khách được chào đón để chiêm ngưỡng những ngôi đền và khu vườn cổ xưa, được thắp sáng bởi hàng ngàn ánh đèn đầy màu sắc vào ban đêm.

Phố cổ Phượng Hoàng

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 4

Nằm tại tỉnh Hồ Nam, được bao quanh bởi những ngọn núi Tianmen rực rỡ, phố cổ Phượng Hoàng là một viên ngọc tuyệt đẹp ở Trung Quốc.

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tòa nhà được bảo tồn rất tốt từ thời Minh và Thanh được UNESCO công nhận là di tích lịch sử.

Xi hèan

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 5

Từng là thủ đô cổ xưa của Trung Quốc, Xi Chean là một thị trấn rất đặc trưng, với hào quang lịch sử rõ ràng. Các điểm tham quan chính bao gồm Đội quân đất nung, Bức tường thành phố, Lăng mộ Hoàng đế đầu tiên, Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây và Bảo tàng Rừng Stele.

Nam Kinh

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 6

Nam Kinh là thủ đô cổ xưa của nhiều triều đại nên có rất nhiều điểm tham quan như Lăng Sun Yatsen, Lăng mộ Hoàng đế Zhu Yuanzhang và Đền Khổng Tử. Nằm bên bờ sông Dương Tử, Nam Kinh mang lại tầm nhìn tuyệt vời khi du khách tham quan bằng thuyền.

Khai Phong

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 7

Được xây dựng trên bờ sông Hoàng Hà, Khai Phong là một thành phố lớn, có 5 triệu dân. Bởi thành phố có một lịch sử hàng trăm năm liên quan đến hoa cúc nên một lễ hội hoa lớn tuyệt vời được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm ngay trên đường phố Khai Phong.

Bắc Kinh

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 8

Một trong những thành phố cổ vĩ đại nhất thế giới, Bắc Kinh đã lưu giữ rất nhiều kho báu lịch sử: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đường, Cung điện Mùa hè xa hoa, Quảng trường Thiên An Môn với Nhà tưởng niệm Mao, Lăng mộ nhà Minh và các khu phố cổ sẽ quyến rũ bất kỳ du khách nào đến với Bắc Kinh.

Lạc Dương

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 9

Được mệnh danh là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, Lạc Dương từng là một thủ đô lớn khác của đất nước. Hang động Long Môn là một địa điểm đặc trưng của thành phố với các bức phù điêu của Đức Phật được khắc trên đá và hàng ngàn bức tượng trong các hang động là một điểm thu hút lớn.

Quế Lâm

khong chi co phuong hoang co tran, trung quoc con co nhieu lang co dep me li the nay hinh anh 10

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 314 trước Công nguyên trong thung lũng đẹp như tranh vẽ của sông Li, ngày nay Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Chine.

Quế Lâm còn được mệnh danh là Khu rừng ngọt do sự phong phú của những cây thơm mọc ở đây.

Theo danviet.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm