rssheader

26/10/2020

Jolie Nguyễn: 'Showbiz Việt không như tôi tưởng tượng'

08/03/2017, 22:31 GMT+07 | Văn hóa
Jolie Nguyễn: 'Showbiz Việt không như tôi tưởng tượng'

Tận dụng lợi thế sắc đẹp lai Tây vốn có, cô gái được mệnh danh ‘vị khách phương xa’ này tự tin khẳng định đang từng ngày làm quen và sẽ lấn sân nghệ thuật trong thời gian không xa.

Chào Jolie Nguyễn, hình như đến thời điểm này, bạn vẫn là vị khách phương xa của showbiz Việt nhỉ?

- Khi tôi mới về Việt Nam thì thấy cuộc sống quá khác lạ, kể cả thế giới showbiz cũng không hề giống như trong tưởng tượng. Bản thân lại là người mới nữa nên tôi phải dành thời gian rất nhiều để học tập và làm quen.

Thời gian khi còn ở Úc, tôi thấy các nghệ sĩ trong showbiz Việt luôn xuất hiện với vẻ ngoài quá lộng lẫy, chỉn chu từ quần áo đến đầu tóc. Nhưng khi bước vào thế giới này mới thấy, mọi bề ngoài đều không phải là tất cả mà đằng sau đó là cả quá trình làm việc cực khổ. Thời điểm đầu mới về Việt Nam tôi còn bị say nắng vì đứng chụp hình 3-4 tiếng không xong hay phải dậy sớm để làm việc.

Đăng quang Hoa hậu từ năm 18 tuổi, dành vương miện khi còn rất trẻ như thế đã mang đến cho Jolie những được và mất gì?

- Tuổi thơ là điều tôi đánh mất đầu tiên. Đăng quang xong rồi vội vã trở về Việt Nam bước chân vào làng giải trí đã khiến khoảng thời gian vui chơi cùng bạn bè, tận hưởng những thứ đúng ra phải có ở độ tuổi gần 20 biến mất.

Khi ở nước ngoài, cuộc sống của tôi cũng chỉ là đi học rồi đi làm thêm, về nhà là hết. Còn cái được chắc là được khán giả biết đến, được trưởng thành sớm hơn bạn bè cùng trang lứa.

Lý do gì bạn lại lựa chọn thị trường giải trí Việt để "dấn thân"? Bạn không biết rằng showbiz Việt vốn không dễ dàng với ai hay sao?

- Tôi muốn thử sức mình với những điều mới lạ. 12 năm sống ở nước ngoài tôi đã quen với lối sống phương Tây, tự do và có phần hơi thoáng. Nên tôi muốn thoát khỏi cuộc sống đó một chút để trưởng thành và cũng thử thách bản thân.

Jolie Nguyen: 'Showbiz Viet khong nhu toi tuong tuong' - Anh 2

"Showbiz Việt không hề giống như tôi từng tưởng tượng"

Tại sao gần 1 năm nay, Jolie lại ít xuất hiện trên truyền thông vậy? Có xuất hiên cũng chỉ là hôm nay tham gia sự kiện gì, mặc như nào... Là do bạn chưa tìm được định hướng hoạt động phù hợp hay bạn vẫn chỉ đang dạo chơi thôi?

- Là do tôi chưa định hướng được sẽ theo đuổi con đường làm diễn viên, ca sĩ hay MC. Nhưng đến bây giờ thì tôi đã định hướng được sẽ theo lĩnh vực điện ảnh và hiện tại tôi đang đi học rất nhiều về diễn xuất để sắp tới tham gia một dự án điện ảnh.

Điện ảnh có gì thú vị mà bạn lại lựa chọn?

- Vì đó là lĩnh vực khá thú vị, hay nói đúng hơn là khó. Dĩ nhiên ngành nghề nào cũng khó khăn nhưng diễn viên sẽ là môi trường giúp tôi thể hiện được trọn vẹn khả năng của mình và làm giàu cảm xúc hơn nữa.

Chưa có kinh nghiệm, mang tư cách người mới hoàn toàn trong giai đoạn điện ảnh Việt đang rất hưng thịnh. Bạn không sợ sẽ không cạnh tranh được so với các nghệ sĩ khác à? Hay mang danh Hoa hậu mà lấn sân điện ảnh, cũng gặp nhiều đánh giá khắt khe lắm!

Tôi nghĩ trẻ cũng chính là lợi thế. Vì nhà sản xuất nào cũng tìm kiếm người trẻ, người mới để phát triển tài năng, cũng để bộ phim của họ thêm hấp dẫn nữa. Showbiz Việt hiện nay cũng dễ chịu hơn rồi.

Người ta có câu: “Chân dài não ngắn”. Nhưng tôi không nghĩ như thế, thực tế hoa hậu hiện nay họ rất tài năng, làm MC, diễn viên, ca sĩ, người mẫu đều nằm trong khả năng của họ chứ không phải chỉ biết lộng lẫy đi dự sự kiện.

Dĩ nhiên tuổi đời còn quá trẻ, tôi cũng rất sợ gặp phải những cái nhìn thiếu thiện chí với mình hay không công nhận tài năng. Nhưng tôi vẫn phải cố gắng hết mình thôi, kể cả hình ảnh, đi đâu tôi cũng cố gắng giữ gìn hình ảnh.

Cố gắng quá bạn không mệt mỏi à?

- Mình đã chọn con đường này mình cũng phải theo khuôn khổ ấy thôi.

Thế con người thật của bạn là gì?

- Con người thật của tôi vẫn vậy. Tôi không cố giả tạo để giống ai hay bằng ai. Mà như tôi nói, nhập gia tùy tục thôi.

Jolie Nguyen: 'Showbiz Viet khong nhu toi tuong tuong' - Anh 3

"Đi đâu tôi cũng cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình"

Người ta thường nói những ai sống ở nước ngoài khá lâu sẽ mang một nhân cách khác so với nhân cách người Thuần Việt?

- Đúng là có sự khác nhau. Thậm chí người Việt học tập lâu năm ở nước ngoài quay về Việt Nam cũng sẽ có cách sống khác. Người nước ngoài họ chỉ đi làm kiếm tiền đi du lịch, lo cho cuộc sống bản thân, tự do, thoải mái, thậm chí là đi làm thêm từ khá sớm nên có nhiều kinh nghiệm. Như tôi, 14 tuổi tôi đã đi làm cho shop của nhà rồi nên có rất nhiều kinh nghiệm khi ra ngoài xã hội.

Vậy bạn có sống thoáng không?

- Lúc đầu thì có, nhưng về Việt Nam thì bớt lại rồi.

Bạn được nhiều khán giả nhận xét là có nhan sắc đúng tiêu chuẩn của giới trẻ hiện nay. Thế còn bạn, bạn quan niệm như thế nào về một người phụ nữ đẹp và bạn có thấy mình đẹp không?

- Một người phụ nữ đẹp không phải chỉ ở vẻ bề ngoài, mà còn ở thần thái, tính cách. Đâu phải đẹp từ đầu đến chân đã được gọi là đẹp. Còn tôi tự thấy tôi chưa hoàn hảo.

Jolie Nguyen: 'Showbiz Viet khong nhu toi tuong tuong' - Anh 4

"Có sắc đẹp mà tự kiếm tiền nuôi thân được thì đâu cần đại gia đi kèm"

Có nhan sắc thường đi kèm với đại gia!

- Đó cũng là điều mà mẹ tôi lo sợ khi quyết định cho tôi về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Nhưng tôi không quan niệm như thế, chân dài chưa chắc đã đi với đại gia, có sắc đẹp mà tự kiếm tiền nuôi sống bản thân được cũng đâu cần phải đại gia đi kèm.

Nhưng tôi thấy người đẹp nào cũng nói câu đấy cả!

- Tôi lại nghĩ mỗi người có cách sống riêng. Với tôi thì không thế.

Cám ơn Jolie Nguyễn đã chia sẻ!

Theo PL&XH
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm