rssheader

11/05/2021

"HH doanh nhân sắc đẹp Việt" bị tố lừa đảo: Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì?

Ngọc Trang (TH) - 31/12/2020, 15:42 GMT+07 | Văn hóa
Thành viên ban giám khảo (từ trái sang) gồm: Ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Quách Tuấn Du, Cao Thùy Trang, ông N.V.H. Thành viên ban giám khảo (từ trái sang) gồm: Ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Quách Tuấn Du, Cao Thùy Trang, ông N.V.H.

Mới đây, ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VH-TT&DL đề nghị kiểm tra và xử lý vụ việc liên quan cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt” 2020.

Ông Dương cho hay, Cục đã nhận được đơn tố giác của bà Q.H.L – là thí sinh tham gia cuộc thi đã đạt giải và chuyển những văn bản này tới Thanh tra Bộ VH-TT&DL để kiểm tra, xử lý.

“Cục không cấp phép cho cuộc thi nào có tên như vậy. Thanh tra Bộ sẽ thẩm tra và xử lý vụ việc theo đúng luật định”, ông Dương nói.

Ông Dương cho biết, theo Nghị định 144/2020 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2021, việc cấp phép cuộc thi người đẹp, người mẫu được giao cho cơ quan quản lý tại địa phương. Ông Dương cho rằng việc phân cấp cho địa phương như vậy giúp cho việc phát hiện và xử lý ngay những vi phạm, trong khi việc Cục hay Bộ cấp phép những cuộc thi sắc đẹp như hiện nay có thể gây nên những lập lờ.

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, theo thông tin, đến ngày 20/12, bà Q.H.L - người được công nhận đoạt ngôi vị hoa hậu của cuộc thi, đã chính thức có đơn tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với một số người có liên quan đến cuộc thi.

“Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận và có một số buổi làm việc đề nghị tôi với tư cách đương sự cung cấp các bằng chứng liên quan. Tôi đã ủy quyền cho luật sư thực hiện việc này”, bà L. cho hay.

Nguồn tin Thanh Niên cho biết thêm đến nay, Công an TP.Hà Nội đã chuyển đơn tố giác của bà L. đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội để thụ lý theo thẩm quyền.

Theo đơn tố cáo và một số bằng chứng do bà L. và luật sư cung cấp, để nhận được ngôi vị hoa hậu của cuộc thi, bà L. đã nhiều lần chuyển khoản cho ông N.V.H, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam, số tiền 800 triệu đồng với mục đích: Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam cam kết đào tạo, xây dựng hình ảnh để bà L. lọt vào top 4 và đoạt giải Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, bà L. phát hiện đây là cuộc thi không hợp pháp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà. Chính vì thế, bà L. cho rằng ông H. là người đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của bà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm