Ghé thăm Công tử Bạc liêu

GD&TĐ - Tọa lạc bên bờ sông Bạc Liêu, ngôi biệt thự của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Ngôi nhà mang đậm phong cách Pháp, từ vật liệu xây dựng đến dáng vẻ bên ngoài.

Nhà công tử Bạc Liêu lung linh về đêm
Nhà công tử Bạc Liêu lung linh về đêm

Đây là căn nhà to và đẹp nhất Nam kỳ lục tỉnh thời bấy giờ nên được gọi là nhà Lớn. Không chỉ đẹp về kiến trúc và nội thất, ngôi nhà còn có nhiều món đồ cổ quý hiếm. Những chiếc chum, bình trà trang trí hình rồng bắt mắt. Bên cạnh đó, các bộ bàn ghế cũng được cẩn xà cừ sắc sảo mà khó nơi nào có được… Tất cả đều nói lên sự giàu có của gia đình ông Hội Trạch thời bấy giờ.

Cho đến nay, dù hơn một thế kỷ đã đi qua nhưng ngôi nhà vẫn được giữ gần như nguyên vẹn, nằm trong hệ thống nhà hàng khách sạn “Công tử Bạc Liêu”, trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp lãng mạn, vật dụng quý - hiếm và câu chuyện thật - hư của cậu Ba Huy hay Hắc công tử.

Tranh ảnh được treo mọi ngóc ngách trong nhà
  • Tranh ảnh được treo mọi ngóc ngách trong nhà
Bộ bàn ghế với đường nét sắc sảo
  • Bộ bàn ghế với đường nét sắc sảo
Biệt thự của công tử Bạc Liêu hiện nằm trong hệ thống khách sạn Công tử Bạc Liêu
  • Biệt thự của công tử Bạc Liêu hiện nằm trong hệ thống khách sạn Công tử Bạc Liêu
Chiếc xe gắn liền với công tử Bạc Liêu
  • Chiếc xe gắn liền với công tử Bạc Liêu
Bộ bình trà quý
  • Bộ bình trà quý

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

GD&TĐ - Lionel Messi có thể lần đầu chơi bóng tại Ngoại hạng Anh trong nỗ lực cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch World Cup.