rssheader

28/01/2021

Cặp mẹ con sành điệu nổi tiếng làng thời trang Hong Kong

07/07/2020, 20:42 GMT+07 | Văn hóa
Cặp mẹ con sành điệu nổi tiếng làng thời trang Hong Kong

Lisa Xia và Natasha Lau (21 tuổi) là cặp mẹ con nổi tiếng trong giới thời trang xứ Cảng thơm. Cả hai có chung nhiều sở thích về trang phục và thường ngồi ở hàng ghế đầu tại các buổi trình diễn thời trang tại Trung Quốc.

Natasha Lau được thừa hưởng niềm đam mê thời trang từ mẹ và bắt đầu đọc các tạp chí liên quan đến lĩnh vực này từ nhỏ. 

Hiện ngoài học ngành quản lý thời trang tại trường Parson’s New School of Design (Mỹ), Natasha còn được biết đến là style influencer nổi tiếng với hơn 1,7 triệu người theo dõi trên Weibo.

Mẹ cô - Lisa Xia - cũng là một biểu tượng thời trang tại Hong Kong. Trước đây, bà từng làm việc ở nhà máy dệt khi còn trẻ nên có sự am hiểu nhiều về chất liệu và kiểu dáng. 

Bà Lisa từng được bầu chọn là một trong những phụ nữ mặc đẹp nhất châu Á, theo SCMP. Từ khi lên 6 tuổi, Natasha luôn cùng mẹ tham dự những sự kiện, chương trình về thời trang.

Cặp mẹ con là khách hàng thân thiết của các thương hiệu xa xỉ trên thế giới và thích mua sắm tại New York, Thượng Hải và Paris. Ngoài ra, do hòa hợp về gout ăn mặc, cả hai thường chia sẻ và dùng chung tủ quần áo của nhau.

“Mẹ tôi là người rất ngọt ngào. Bất cứ khi nào mua quần áo mới, bà ấy luôn nghĩ về tôi. Kích cỡ của mẹ nhỏ hơn tôi, nhưng đôi khi mẹ vẫn mua quần áo rộng hơn một chút để tôi có thể mặc chúng”, Natasha nói với SCMP.

Influencer 9X thường xuyên di chuyển giữa New York và Thượng Hải để học tập và gặp gỡ đối tác. Cô gái 21 tuổi từng có cơ hội hợp tác với những nhãn hàng lớn như Tiffany & Co, Dior, Fendi, Dolce & Gabbana… 

Ngoài ra, cô còn là người mẫu ảnh và hay đăng bài về thời trang để tương tác với người hâm mộ.

Natasha cho biết trở thành một KOL thời trang đôi khi cũng gặp những áp lực khá lớn. “Khi cảm thấy quá sức hoặc muốn từ bỏ, tôi thường nghĩ đến những nhà thiết kế tuyệt vời và cách họ tạo ra các bộ trang phục đẹp mắt, chẳng hạn như Valentino, Dior, Marni - những người cân bằng cuộc sống rất tốt, họ chỉ ngủ 4 tiếng một ngày”, 9X chia sẻ.

Theo Natasha, chỗ thực tập tốt và cơ hội việc làm rất khó tìm, nhất là với những sinh viên tốt nghiệp ngành nghệ thuật và thiết kế. Vì đây là một ngành công nghiệp phát triển nhanh nên đòi hỏi những KOL như cô phải sẵn sàng thích nghi. 

“Điều đó khiến tôi trưởng thành hơn. Tôi vẫn còn rất trẻ, có rất nhiều cách để tôi có thể cải thiện và học hỏi”, cô nói.Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm