rssheader

20/04/2021

BTS được Billboard vinh danh 'Ngôi sao nhạc Pop vĩ đại nhất' năm 2020

Tuệ An - 09/03/2021, 11:25 GMT+07 | Văn hóa

Các phương tiện truyền thông của Mỹ đã chọn những ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất trong năm kể từ năm 1981.

Danh sách các nghệ sĩ qua các năm là: Blondie, John Cougar Mellencamp, Michael Jackson, Prince, Madonna, Whitney Houston, Bon Jovi, George Michael, Janet Jackson, Mariah Carey, Nirvana, Boys II Men, TLC, Alanis Morissette, Puff Daddy, Backstreet Boys, Britney Spears, NSYNC, Jennifer Lopez, Eminem, Beyonce, Usher, Kanye West, Justin Timberlake, Rihanna, Lil Wayne, Lady Gaga, Katy Perry, Adele, Miley Cyrus, Taylor Swift, Justin Bieber, Ed Sheeran, Drake, Ariana Grande, BTS...

Có thể thấy, BTS là nghệ sĩ châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách những nghệ sĩ vĩ đại.

Nhóm nhạc BTS.

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên, bắt đầu thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment

Phong cách âm nhạc của họ đã phát triển bao gồm nhiều thể loại. Lời bài hát của họ, thường tập trung vào bình luận cá nhân và xã hội, chạm vào các chủ đề về sức khỏe tâm thần, những rắc rối của tuổi trẻ học đường, sự mất mát, hành trình hướng tới yêu thương bản thân và chủ nghĩa cá nhân. Tác phẩm của họ đề cập đến các khái niệm văn học và tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ thay thế . Nhóm đã phát hành một số album và biểu diễn trong một số chuyến lưu diễn thế giới.

Năm 2017, BTS lấn sân sang thị trường âm nhạc toàn cầu, dẫn đầu Làn sóng Hàn Quốc vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu.

Họ trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn "Mic Drop", đồng thời là vở diễn đầu tiên của Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ.Bảng xếp hạng 200 với album phòng thu Love Yourself: Tear (2018).

BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ Beatles đạt được bốn album quán quân tại Mỹ, làm được điều này trong vòng chưa đầy hai năm.

Love Yourself: Answer (2018) là album Hàn Quốc đầu tiên được RIAA chứng nhận đĩa bạch kim. Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ toàn Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên Billboard Global 200 và US Billboard Hot 100 với đĩa đơn được đề cử Grammy "Dynamite" và bản phối lại của "Savage Love (Laxed - Siren Beat)" và với việc phát hành "Life Goes On", trở thành nhóm nhạc đầu tiên có hai lần ra mắt quán quân trên Hot 100.

Đã bán được hơn 20 triệu album trên Bảng xếp hạng âm nhạc Gaon, BTS là nghệ sĩ bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc và giữ vị trí album bán chạy nhất tại Hàn Quốc với Map of the Soul: 7 .

Trong chuyến lưu diễn Love Yourself World, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trên tiêu đề và bán hết vé tại Sân vận động Wembley, đồng thời phá kỷ lục về lượt tương tác có doanh thu cao nhất tại Sân vận động Rose Bowllịch sử.

Nổi bật trên trang bìa quốc tế của Time với tên gọi "Những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo", BTS cũng đã xuất hiện trong danh sách 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet (2017–2019) và 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới (2019) của tạp chí, nơi họ được mệnh danh là " Hoàng tử nhạc Pop".

Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020, và BTS xếp thứ 43 trong Forbes Celebrity 100(2019) là một trong những người nổi tiếng kiếm tiền hàng đầu thế giới.

Tính đến năm 2019, BTS có giá trị hơn 4,65 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm, tương đương 0,3% GDP của đất nước. Họ thu hút một trong số 13 khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc và được coi là một trong những hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu âm nhạc toàn cầu lên 19 tỷ đô la vào năm 2018.

Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF, BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 và 75 và trở thành người trẻ nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc do những đóng góp của họ trong việc truyền bá Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm