5 lý do khiến BTS mong muốn giành được GRAMMY 2021

GD&TĐ - BTS vừa tạo nên lịch sử khi trở thành “Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020” của IFPI Global Artist Chart.
Nhóm nhạc BTS.
Nhóm nhạc BTS.

1. Phá bỏ rào cản với tư cách là nghệ sĩ toàn cầu

Mỗi năm, Liên đoàn quốc tế về ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) thống kê doanh số và luồng toàn cầu cho “Bảng xếp hạng album”, “Bảng xếp hạng đĩa đơn” và “Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu”.

BTS đã giành được vị trí trên "Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu" vào năm 2018 và 2019, nhưng thành tích năm 2020 của họ là chưa từng có.

Với doanh thu và lượt stream kết hợp từ  MAP OF THE SOUL: 7  và BE, BTS đã giành vị trí số một trên "Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu", trở thành nghệ sĩ hát tiếng Anh và châu Á đầu tiên làm được điều này. Đây chỉ là một ví dụ cho thấy BTS đã vượt qua rào cản ngôn ngữ và rào cản văn hóa để thực sự trở thành nghệ sĩ toàn cầu.

2. “Dynamite”, Vua của Bảng xếp hạng Billboard

"Dynamite" của BTS được đề cử cho "Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải GRAMMY năm 2021. Bản nhạc disco-pop bop này là tia hy vọng giữa đại dịch COVID-19 năm 2020, nó đánh dấu một cấp độ mới về danh tiếng quốc tế của BTS.

“Dynamite” đã mang về cho BTS lần đầu ra mắt vị trí No.1 trên bảng xếp hạng “Hot 100” của Billboard, và nó đạt vị trí số 1 trên cả Billboard “Global 200” và Billboard “Global Excl. Bảng xếp hạng US ”.

Bảng xếp hạng Billboard được nhiều người coi là bảng xếp hạng âm nhạc đáng chú ý nhất ở Mỹ, và đã có những nghệ sĩ đứng đầu BXH trở thành người chiến thắng GRAMMY.

3. Sự cố gắng không ngừng nghỉ

Độ dài sự nghiệp của một nghệ sĩ không nhất thiết quyết định chất lượng tác phẩm của họ hay quyết định xem họ có  đoạt giải GRAMMY hay không. Điều đó nói lên rằng, trong 8 năm sự nghiệp của mình, BTS đã càn quét các giải thưởng trong và quốc tế, giành được hơn 360 giải thưởng các loại.

Phòng cúp của họ trưng bày các giải thưởng lớn từ các chương trình trao giải âm nhạc danh giá nhất Hàn Quốc, cũng như các giải thưởng từ American Music Awards, Billboard Music Awards và  MTV Video Music Awards. Điều duy nhất còn thiếu là một GRAMMY!

4. Âm nhạc chất lượng

BTS đã phát hành hơn hai trăm bài hát, nhiều bài hát đã phá kỷ lục và giành được các giải thưởng lớn. Bạn đang tìm một bài hát dở của BTS? Bạn sẽ khó tìm được ra. Cả người hâm mộ và giới phê bình đều dành những lời khen ngợi âm nhạc của họ.

Mặc dù tung ra các bản phát hành không ngừng nghỉ nhưng BTS không bao giờ hy sinh chất lượng. Mỗi bài hát đều được sáng tác và sản xuất cẩn thận với tâm trí người nghe. Các thành viên của BTS chỉ muốn phát hành những bài hát hay nhất cho người hâm mộ và họ đã làm đi làm lại điều đó.

5. Biểu tượng Châu Á

BTS bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là những kẻ yếu thế. Trên đà nổi tiếng, họ phải đối mặt với vô số thách thức.

Mỗi chiến thắng là một sự ghi nhận của BTS với tư cách là một nhóm nhạc, nhưng cũng là chiến thắng của tất cả các nghệ sĩ châu Á bị phân biệt đối xử trong ngành giải trí. Chiến thắng dành cho BTS là chiến thắng của cộng đồng châu Á, những người xứng đáng có một vị trí trong đại sảnh danh vọng GRAMMY.

Như các ARMY nói, "Yoongi muốn gì, Yoongi sẽ có được." Suga đã dự đoán rất nhiều thành tích xứng đáng của BTS, đôi khi là nhiều năm trước khi chúng xảy ra. Anh ấy cũng bày tỏ về mong muốn nhóm nhạc của mình sẽ đạt GRAMMY, và theo ARMY đã đến lúc ước mơ của anh ấy trở thành hiện thực!

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.