5 lý do khiến BTS mong muốn giành được GRAMMY 2021

GD&TĐ - BTS vừa tạo nên lịch sử khi trở thành “Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020” của IFPI Global Artist Chart.
Nhóm nhạc BTS.
Nhóm nhạc BTS.

1. Phá bỏ rào cản với tư cách là nghệ sĩ toàn cầu

Mỗi năm, Liên đoàn quốc tế về ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) thống kê doanh số và luồng toàn cầu cho “Bảng xếp hạng album”, “Bảng xếp hạng đĩa đơn” và “Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu”.

BTS đã giành được vị trí trên "Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu" vào năm 2018 và 2019, nhưng thành tích năm 2020 của họ là chưa từng có.

Với doanh thu và lượt stream kết hợp từ  MAP OF THE SOUL: 7  và BE, BTS đã giành vị trí số một trên "Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu", trở thành nghệ sĩ hát tiếng Anh và châu Á đầu tiên làm được điều này. Đây chỉ là một ví dụ cho thấy BTS đã vượt qua rào cản ngôn ngữ và rào cản văn hóa để thực sự trở thành nghệ sĩ toàn cầu.

2. “Dynamite”, Vua của Bảng xếp hạng Billboard

"Dynamite" của BTS được đề cử cho "Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải GRAMMY năm 2021. Bản nhạc disco-pop bop này là tia hy vọng giữa đại dịch COVID-19 năm 2020, nó đánh dấu một cấp độ mới về danh tiếng quốc tế của BTS.

“Dynamite” đã mang về cho BTS lần đầu ra mắt vị trí No.1 trên bảng xếp hạng “Hot 100” của Billboard, và nó đạt vị trí số 1 trên cả Billboard “Global 200” và Billboard “Global Excl. Bảng xếp hạng US ”.

Bảng xếp hạng Billboard được nhiều người coi là bảng xếp hạng âm nhạc đáng chú ý nhất ở Mỹ, và đã có những nghệ sĩ đứng đầu BXH trở thành người chiến thắng GRAMMY.

3. Sự cố gắng không ngừng nghỉ

Độ dài sự nghiệp của một nghệ sĩ không nhất thiết quyết định chất lượng tác phẩm của họ hay quyết định xem họ có  đoạt giải GRAMMY hay không. Điều đó nói lên rằng, trong 8 năm sự nghiệp của mình, BTS đã càn quét các giải thưởng trong và quốc tế, giành được hơn 360 giải thưởng các loại.

Phòng cúp của họ trưng bày các giải thưởng lớn từ các chương trình trao giải âm nhạc danh giá nhất Hàn Quốc, cũng như các giải thưởng từ American Music Awards, Billboard Music Awards và  MTV Video Music Awards. Điều duy nhất còn thiếu là một GRAMMY!

4. Âm nhạc chất lượng

BTS đã phát hành hơn hai trăm bài hát, nhiều bài hát đã phá kỷ lục và giành được các giải thưởng lớn. Bạn đang tìm một bài hát dở của BTS? Bạn sẽ khó tìm được ra. Cả người hâm mộ và giới phê bình đều dành những lời khen ngợi âm nhạc của họ.

Mặc dù tung ra các bản phát hành không ngừng nghỉ nhưng BTS không bao giờ hy sinh chất lượng. Mỗi bài hát đều được sáng tác và sản xuất cẩn thận với tâm trí người nghe. Các thành viên của BTS chỉ muốn phát hành những bài hát hay nhất cho người hâm mộ và họ đã làm đi làm lại điều đó.

5. Biểu tượng Châu Á

BTS bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là những kẻ yếu thế. Trên đà nổi tiếng, họ phải đối mặt với vô số thách thức.

Mỗi chiến thắng là một sự ghi nhận của BTS với tư cách là một nhóm nhạc, nhưng cũng là chiến thắng của tất cả các nghệ sĩ châu Á bị phân biệt đối xử trong ngành giải trí. Chiến thắng dành cho BTS là chiến thắng của cộng đồng châu Á, những người xứng đáng có một vị trí trong đại sảnh danh vọng GRAMMY.

Như các ARMY nói, "Yoongi muốn gì, Yoongi sẽ có được." Suga đã dự đoán rất nhiều thành tích xứng đáng của BTS, đôi khi là nhiều năm trước khi chúng xảy ra. Anh ấy cũng bày tỏ về mong muốn nhóm nhạc của mình sẽ đạt GRAMMY, và theo ARMY đã đến lúc ước mơ của anh ấy trở thành hiện thực!

Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.