rssheader

29/07/2021

Bị yêu cầu công khai sao kê tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả

Tuệ An - 18/06/2021, 08:10 GMT+07 | Văn hóa

Dường như câu chuyện tiền từ thiện và người nổi tiếng làm từ thiện vẫn luôn khiến dư luận đặc biệt quan tâm, có người đồng tình, động viên nhưng cũng có những người đưa ra những thắc mắc, yêu cầu khác nhau.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM đã bất ngờ nhận được tin nhắn của người lạ mặt với nội dung yêu cầu đăng tải sao kê ngân hàng bởi "bà con không thể cộng thu chi ngần ấy số tiền từ thiện".

Với tính cách thẳng thắn, quyết liệt, ông Hải đã nhắn tin lại và giải thích rằng, Quỹ vì đồng bào mà ông lập nên do chính ông quản lý và đứng tên, tuy nhiên, ông không được phép rút tiền mặt mà chỉ có thể chuyển khoản thẳng đến các đơn vị tiếp nhận từ thiện, vì thế không có chuyện thất thoát, bất cứ cơ quan thanh tra nào cũng có thể kiểm tra trong vòng 1 tiếng đồng hồ là xong.

Nếu muốn kiểm tra thì có thể kiểm tra trên trang Facebook của ông đối chiếu với ngân hàng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng bày tỏ mong muốn mời người giấu mặt này đến ngân hàng để biết rõ hơn và làm việc trực tiếp tuy nhiên người này đã không đưa ra câu trả lời.


Hình ảnh những đoạn tin nhắn với người giấu mặt được ông Đoàn Ngọc Hải công khai chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên dưới bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước yêu cầu của người lạ mặt kia đồng thời cổ vũ, gửi lời động viên tinh thần tới ông Hải.

Một bạn đọc đã để lại bình luận dưới bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải rằng: “Thiệt là thương anh Hải. Lái xe đường dốc đèo nguy hiểm, anh đừng để tâm mấy bình luận yêu cầu biên lai gì cả, để thời gian nghỉ ngơi còn làm việc có ích cho xã hội. Chúc anh buổi tối bình an”.

Hay một bạn đọc khác lại đưa ra chia sẻ đối với ông Đoàn Ngọc Hải: "Về góc độ công khai, minh bạch tôi xin góp ý như sau:

Anh Hải đã công khai đầy đủ các khoản thu chi. Việc này kiểm tra qua hệ thống chuyển tiền ngân hàng dễ ợt. Tổng số tiền góp - tổng số tiền chuyển đi (vì mọi khoản chi đều phải là chuyển khoản và tôi thấy đều có địa chỉ rõ ràng theo kế hoạch chi tiêu cụ thể).

Tôi cũng đã thấy việc anh Hải bỏ rất nhiều công sức, trí tuệ, tiền của cá nhân vào các hoạt động thiện nguyện, vào quỹ vì đồng bào và các hoạt động giúp đỡ bà con trên đường anh đi. Chuyến đi nào cũng rất nhiều chi phí tiền từ anh và gia đình mà không hề đụng vào quỹ Vì Đồng Bào. Xin nói thêm: Ở Sài Gòn, gia đình anh Hải là một gia đình có truyền thống và thành công trong nhiều công việc kinh doanh.

Chúng ta cũng không nên trách hay ném đá bạn đã góp ý, chỉ mong những người khác khi góp ý thì kỹ hơn vì sự vô ý của mình có thể là con dao, viên đạn xuyên vào lòng tự trọng của người trong cuộc.

Nếu có thể anh Hải nên post sao kê ngân hàng của từng tháng là hết đường thắc mắc nghi kỵ vì toàn bộ thu và chi đều chuyển khoản".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm