Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh về chuyện làm từ thiện

GD&TĐ - Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư xoay quay câu chuyện từ thiện. Đồng thời mong muốn mọi người hay cho nghệ sĩ Hoài Linh cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Nổi tiếng với cái tâm trong công việc thiện nguyện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, mới đây sau những ồn ào về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng do nghệ sĩ Hoài Linh nắm giữ nhưng chậm chuyển tới đồng bào miền Trung, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết tâm thư gửi tới nam nghệ sĩ hài, đồng thời bày tỏ mong muốn mọi người có cái nhìn thoáng hơn và tha lỗi cho Hoài Linh lần này.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh về chuyện làm từ thiện  ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Nguyên văn chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải như sau:

“Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật Tổ đã dạy - Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói - chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương... thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “xương máu" để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên, anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. 

Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “đường cùng“. Đó không phải là lời dạy của Phật Tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi Hoài Linh về chuyện làm từ thiện  ảnh 2

Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải những ồn ào xung quanh câu chuyện hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện đồng bào miền Trung.

Có thể thấy, câu chuyện chậm trễ cứu trợ miền Trung của nghệ sĩ Hoài Linh đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người bày tỏ sự phẫn nộ, thất vọng đối với nam danh hài. Tuy nhiên, có những luồng ý kiến khác lại bênh vực, cảm thông và mong muốn cho nghệ sĩ Hoài Linh một cơ hội để sửa sai.

Đặc biệt, sau khi bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận, nhiều người cũng đã đưa ra quan điểm và góc nhìn của mình về vấn đề này.

Có người bày tỏ sự đồng tình với những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải và rằng: “Cảm ơn Bác đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều người, mong mọi người thức tỉnh không cay nghiệt, soi mói nhau nữa để mọi thứ trở lại bình yên. Cái gì tha thứ được cho người khác thì nên tha, sau này chính mình có sai thì cũng dc sự từ bi của người khác.

Hay: “Điều cần nói anh Hải đã nói hết ra rồi. Mong anh Hoài Linh nhận ra sai lầm, khắc phục sai lầm này một cách chân thành và đứng lên, không gục ngã. Mong mọi người hãy rộng lòng tha thứ cho Anh Hoài Linh, vì sự sai lầm không nên có. Cảm ơn anh Hải đã lên tiếng trong vụ này.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không đồng tình với cách xử lý và chứng minh của nghệ sĩ Hoài Linh. Họ cho rằng: “Vấn đề là ngay từ đầu Hoài Linh nhận sai và xin lỗi thì mọi việc nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chỉ vì luôn tìm cách biện hộ, né tránh, đổ thừa nên đã làm mọi người giận”…

Đặc biệt, trước làn sóng tẩy chay Hoài Linh như hiện nay, cộng đồng mạng cho rằng nam danh hài cần trực tiếp lên tiếng và xin lỗi đồng bào miền Trung mới có thể xoa dịu sự chỉ trích của dư luận lúc này.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).