Ông Đoàn Ngọc Hải mua hết số nông sản ủng hộ người dân vì một câu nói

GD&TĐ - Chỉ vì một câu nói của người dân đồng bào dân tộc H’Mông, ông Đoàn Ngọc Hải đã mua hết số nông sản ủng hộ người dân.
Ông Đoàn Ngọc Hải mua hết số nông sản ủng hộ người dân vì một câu nói ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải bán nông sản gây quỹ ủng hộ cho người nghèo tại khu vực trước khách sạn 33-35 Hàng Dầu trong ngày 11/6.

Ngày 11/6, tại khu vực trước khách sạn 33-35 Hàng Dầu (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hải đã tiến hành bán các sản phẩm nông sản như quả dứa, dưa gang, bắp ngô để gây quỹ ủng hộ cho người nghèo.

Số nông sản này được ông Đoàn Ngọc Hải thu mua của người dân đồng bào dân tộc H’Mông trong chuyến đi làm từ thiện tại huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên).

Ông Hải chia sẻ, sau khi hoàn thành công việc, ông điều khiển chiếc xe cứu thương từ huyện Mường Chà di chuyển về Hà Nội. Đến ngày 9/6, trên đường di chuyển, ông Đoàn Ngọc Hải dừng chân ở một lều được người dân dựng lên để bán nông sản cho khách du lịch.

Ông Đoàn Ngọc Hải mua hết số nông sản ủng hộ người dân vì một câu nói ảnh 2
Nhiều người dân có mặt mua nông sản ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải.

Trong lúc trò chuyện, những người đồng bào dân tộc H’Mông này tâm sự với ông Hải việc cả nửa tháng nay ngồi bán cả ngày ở đây nhưng không có khách mua vì dịch bệnh. Đồng bào tại đây cho biết, có hôm không được nổi 10 ngàn đồng. Số nông sản để lâu sẽ bị hư hỏng.

Sau cuộc trò chuyện với người dân tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục hành trình lái xe về Hà Nội. “Tuy nhiên, khi đã đi cách xa khu vực bán nông sản của những người đồng bào H’Mông khoảng 10km, trong đầu tôi luôn suy nghĩ đến câu nói "nửa tháng nay không bán được, có ngày không bán được nổi 10 ngàn đồng" của họ”, ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải mua hết số nông sản ủng hộ người dân vì một câu nói ảnh 3
Số tiền bán nông sản sẽ được ông Hải chuyển vào quỹ từ thiện vì đồng bào.

Chính vì câu nói xót xa của những người đồng bào nghèo, ông Hải đã quay xe lại lều bán dứa mua hết số dứa và nông sản của người dân và mang số hàng trên về Hà Nội bán lấy tiền quyên góp vào quỹ từ thiện.

“Khoảng 15 phút tôi đã bán xong xe dứa, dưa, ngô. Giá vốn tôi bỏ ra 720.000 đồng, tôi thu lại 4.750.000 đồng do bà con cho tôi thêm. Tôi cũng nhận được rất nhiều thuốc chữa bệnh, sữa đặc và rất nhiều dép và quần áo thiếu nhi mới tinh”, ông Hải viết trên trang cá nhân sau khi bán hết số nông sản lấy tiền quyên góp vào quỹ từ thiện.  Ông Hải chia sẻ, số tiền này sẽ được chuyển vào về quỹ Vì đồng bào mang tên ông.

Ông Đoàn Ngọc Hải mua hết số nông sản ủng hộ người dân vì một câu nói ảnh 4
Nhiều người đến mua nông sản ủng hộ và chụp ảnh cùng vị cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Được biết, ngày 12/6, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ di chuyển lên Hà Giang ủng hộ sữa cho người nghèo, khi trên đường trở về Hà Nội ông sẽ tiếp tục mua măng, trái cây để mang xuống Hà Nội bán nhằm mục đích ủng hộ cho người nghèo.

Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.