Ông Đoàn Ngọc Hải được xuất viện sau 2 lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Sau 3 ngày cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, chiều 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và được ra viện.

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện hướng về học sinh nghèo vùng cao (Ảnh fb: Đoàn Ngọc Hải)
Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện hướng về học sinh nghèo vùng cao (Ảnh fb: Đoàn Ngọc Hải)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết: Ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện chiều ngày 13/5, với các triệu chứng sốt cao. Sau khi vào điều trị tại bệnh viện, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe ông Hải đã ổn định. Chiều 15/5, ông đã được xuất viện.

Trước đó, trưa 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Hải bị sốt cao.

Được sự hỗ trợ từ chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, ông Hải đã được khám bệnh tại Trung tâm y tế thị xã Mường Lay. UBND tỉnh Điện Biên đã cử đoàn bác sỹ lên đón ông Hải về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải được điều trị tại Khoa truyền nhiễm của bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các bác sỹ chuẩn đoán ông Hải bị sốt virus. Hiện sức khỏe của ông Hải đã bình phục và được xuất viện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ