Uống sữa ít béo có thực sự tốt?

GD&TĐ - Một nghiên cứu của Mỹ vừa cho biết, những người tiêu thụ nhiều hơn một khẩu phần sữa tách béo hoặc ít béo có 39% nguy cơ mắc bệnh Parkinson so với những người chỉ uống chưa tới một khẩu phần loại sữa này trong một tuần.
Uống sữa ít béo có thực sự tốt?

Nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Neurology cho thấy những người uống ít nhất 3 khẩu phần sữa ít béo mỗi ngày dễ mắc bệnh Parkinson nhiều hơn 34% so với người uống chưa tới một khẩu phần loại sữa này mỗi ngày.

“Các bằng chứng cho thấy nguy cơ mắc bệnh Parkinson tăng lên khi uống nhiều các sản phẩm sữa ít béo. Những sản phẩm làm từ sữa này lại đang được tiêu thụ rộng rãi nên có thể chúng sẽ trở thành yếu tố làm gia tăng bệnh Parkinson” – bà Katherine C.Hughes của Trường Sức khỏe cộng đồng, thuộc Đại học Harvard (Mỹ) cho biết.

Trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu tích góp trong 25 năm về 80.736 phụ nữ và 48.610 nam giới. Những người tham gia phải hoàn thành các ngân hàng câu hỏi về sức khỏe 2 năm một lần và về chế độ ăn 4 năm một lần. Trong thời gian này, 1.036 người đã mắc bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần tiến hành thêm các nghiên cứu trước khi đưa ra lời khuyên chính thức về việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.