UBND Hà Nội: Người dân ủng hộ thay thế cây

Lãnh đạo thành phố cho hay, việc thay thế 6.700 cây xanh được thực hiện trong 3 năm. Nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí và đa số nhân dân tại khu vực thay thế cây đồng thuận.
Ngoài việc thay thế 6.700 cây xanh, thành phố Hà Nội cũng chặt hạ hàng trăm cây xanh để thi công các tuyến đường sắt đô thị. Ảnh: Phương Sơn.
Ngoài việc thay thế 6.700 cây xanh, thành phố Hà Nội cũng chặt hạ hàng trăm cây xanh để thi công các tuyến đường sắt đô thị. Ảnh: Phương Sơn.

Chiều 18/3, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn gửi các cơ quan báo chí thông tin về việc chặt hạ, thay thế cây xanh trên địa bàn. Theo văn bản này, từ kết quả rà soát để triển khai quy hoạch cây xanh, Sở Xây dựng đã kiến nghị thay thế 6.700 cây trong thời gian 3 năm (2015-2017), kinh phí 60 tỷ đồng.

“Hầu hết nhân dân khu vực thay thế cây đồng thuận, ủng hộ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn một số ý kiến khác nhau, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp thu, làm rõ và vận động để nhân dân hiểu, đồng thuận”, công văn nêu.

Tuy nhiên, trong năm 2015 thành phố chưa bố trí kinh phí cho việc cải tạo, thay thế cây xanh. Tranh thủ thời tiết mùa xuân thuận lợi cho việc trồng cây và tránh mùa mưa bão, thành phố đã kêu gọi xã hội hóa. Một số doanh nghiệp đã hưởng ứng tham gia thay thế cây xanh trên 17 tuyến phố.

Cũng theo UBND Hà Nội, hiện toàn thành phố có khoảng 120.000 cây xanh bóng mát, với khoảng 70 loài được trồng trên gần 3.000 km đường đô thị, tỉnh lộ, quốc lộ. 

Các cây cổ thụ được trồng từ thời Pháp thuộc đã xuất hiện hiện tượng sâu mục, dễ đổ gãy trong mùa mưa bão. Trên một số tuyến đường tồn tại cây lâm nghiệp không phải cây đô thị (như cây keo)…

Đây là cơ sở để Sở Xây dựng đề xuất chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh.

Theo vnexpress
Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không?

GD&TĐ - Cơ thể không sản xuất được các vitamin và khoáng chất. Trong số các loại vitamin quan trọng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vitamin C.