Tỷ phú chia tiền cho... cả làng, mỗi người 2,5 triệu USD

Dù đã di cư và trở thành tỷ phú nhưng ông Antonino Fernandez – người Tây Ban Nha, vẫn không nguôi nhớ về quê hương. Ở tuổi gần đất xa trời, ông Antonino quyết định để lại quyền thừa kế cho 80 người dân làng, mỗi người nhận 2,5 triệu USD.
Tỷ phú chia tiền cho... cả làng, mỗi người 2,5 triệu USD
Dù đã rời xa quê hương để lập nghiệp nhưng ông Antonino chưa bao giờ quên những người hàng xóm thuở ấu thơ của mình.
Dù đã rời xa quê hương để lập nghiệp nhưng ông Antonino chưa bao giờ quên những người hàng xóm thuở ấu thơ của mình.
Antonino Fernandez là một tỷ phú người Tây Ban Nha, người sáng lập hãng bia nổi tiếng thế giới Corona.

Ông chào đời tại ngôi làng Cerezales del Condado (tỉnh Leon, Tây Ban Nha) vào năm 1917 trong một gia đình nghèo khổ có 13 anh chị em. Năm 14 tuổi, Antonino bỏ học vì không có tiền đóng học phí.

Năm 32 tuổi, Antonino di cư sang Mexico để lập nghiệp. Ông trở thành Giám đốc điều hành của Grupo Modelo – một công ty ủ bia vào năm 1971, đồng thời là công ty của chú vợ Antonino.

Sau đó, ông đã tích lũy kinh nghiệm nấu bia để xây dựng thương hiệu đồ uống của riêng mình – Corona. Dưới sự điều hành của Antonino, bia Corona dần trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất Mexico và là nhãn hiệu bia chai được nhập khẩu nhiều thứ 2 tại Mỹ. Thương hiệu bia này có doanh thu khoảng 691 triệu USD/năm.

Tỷ phú chia tiền cho... cả làng, mỗi người 2,5 triệu USD ảnh 1Tỷ phú Antonino là người sáng lập thương hiệu bia Corona.
Dù đã trở nên thành công tại Mexico, nhưng ông Antonino chưa từng quên nơi chôn rau cắt rốn của mình. Do đó, đến cuối đời, ông Antonino đã quyết định để lại cho cư dân ngôi làng Cerezales del Condado 210 triệu USD tiền thừa kế. Đồng nghĩa với việc, chỉ sau một đêm, 80 cư dân làng Cerezales del Condado bất ngờ trở thành triệu phú với 2,5 triệu USD tiền thừa kế từ ông Antonino, tương đương khoảng gần 57 tỉ đồng.

Tháng 8/2016, tỷ phú hào phóng Antonino qua đời ở tuổi 99. Ông từng được vua Tây Ban Nha – Juan Carlos vinh danh về những việc làm từ thiện tại quê hương, bao gồm việc hỗ trợ những trẻ em khuyết tật và phát triển các sáng kiến của nông dân.

Tỷ phú chia tiền cho... cả làng, mỗi người 2,5 triệu USD ảnh 2Ngôi làng nơi ông Antonino sinh ra và lớn lên.
Maximino Sanchez – chủ một nhà hàng tại làng Cerezales del Condado cho biết: “Chúng tôi đã phải sống rất chật vật trước khi nhận được sự giúp đỡ của ông Antonino. Nhưng giờ đây, cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều.”
Theo TPO
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.