Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học

GD&TĐ - Tối 3/11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tặng bằng khen cho những học sinh xuất sắc
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tặng bằng khen cho những học sinh xuất sắc

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hoàng Bình Quân - Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất trung ương Đoàn, Giáo sư - Anh hùng :ao động Vũ Khiêu.

Về phía Bộ GD&ĐT có Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, các Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Mạnh Hùng.

Ngoài ra còn có hơn 20 Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của 20 tỉnh thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành T.Ư và các địa phương.

Thông báo về thành tích của các học sinh xuất sắc được vinh danh tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: Trong năm 2014, Việt Nam cử 8 đoàn với 42 học sinh tham gia các kì thi quốc tế.

Điều đáng tự hào là cả 42 học sinh đi thi đều đoạt giải, trong đó có 12 giải vàng, 21 giải bạc, 8 giải đồng và 1 bằng khen. Những thành tích này đã góp phần củng cố vị trí cao của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kì thi Olympic quốc tế.

Trong kì thi tuyển sinh đại học năm 2014, trong hơn 1 triệu học sinh tham dự có hơn 1.000 em đạt trên 27 điểm. Có mặt trong buổi lễ hôm nay là những học sinh tiêu biểu nhất trong số rất nhiều các học sinh xuất sắc. 

Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận biểu dương những thành tích, chúc mừng các em học sinh về thành công bước đầu trong quá trình học tập và rèn luyện, bày tỏ lòng cảm ơn đến các thầy cô đã trực tiếp dạy dỗ các em học sinh đoạt giải Olympic và đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Bộ trưởng cũng thay mặt những người làm giáo dục bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh, gia đình và toàn xã hội về sự chăm lo đối với các em học sinh cũng như đối với ngành GD nói chung.

Với các em học sinh, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi lời nhắn nhủ: “Cùng với lời chúc mừng các cháu về những thành tích đã đạt được, bác mong trong thời gian tới các cháu tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương. Kết quả đạt được ngày hôm nay sẽ là tiền đề để các cháu tiếp tục phấn đấu học giỏi, rèn luyện tu dưỡng tốt, sẵn sàng và chủ động đón nhận sứ mạng mà cha anh truyền lại”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn của các thầy cô giáo, nỗ lực vươn lên của các em học sinh, sinh viên, công lao của các bậc phụ huynh học sinh.

Đồng chí đánh giá cao những đổi mới trong tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia, công tác tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế trong thời gian qua, góp phần quan trọng làm nên những thành tích nổi bật trong năm 2014 của ngành GD&ĐT.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Các em học sinh không chỉ là niềm tự hào của gia đình, họ tộc, nhà trường mà còn xứng đáng là những tấm gương sáng trong học tập và tu dưỡng, là kho báu về trí tuệ của đất nước trong hiện tại và tương lai.

"Các cháu là tương lai của đất nước. Trong tương lai gần, các cháu sẽ là những nhà khoa học, nhà giáo, những chuyên gia kỹ thuật, những chuyên gia kinh tế những nhà lãnh đạo trẻ có thể cống hiến thiết thực cho sự nghiệp phát triển đất nước chúng ta trong 30-50 năm nữa"- đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ.

Thay mặt cho các bạn học sinh tại lễ biểu dương, em Cao Ngọc Thái - HS đoạt HCV Olympic Vật lý quốc tế bày tỏ lời biết ơn tới bố mẹ, thầy cô, và hứa sẽ tiếp thu những lời nhắn nhủ của các bác lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thái cho biết: Thành tích đạt được hôm nay mới chỉ là bước đầu. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện để trưởng thành, để được cống hiến tri thức của mình phục vụ quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 2Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 3Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 4Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 5Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 6Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 7Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 8Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 9Tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế và thủ khoa đại học ảnh 10
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất